(HBĐT) - Khi ánh hoàng hôn dần buông xuống bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cũng là lúc đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân do đại tá Võ Văn Tuyến, Phó Tư lệnh dẫn đầu bước vào cuộc hành trình thăm, tặng quà Tết và cùng đón xuân sớm cùng những người lính biển.


Phút nghỉ ngơi của những chiến sỹ hải quân Trạm ra đa 550 trên đảo Lý Sơn.

Sau một đêm lênh đênh trên biển, rạng sáng, tàu KN-390 chở đoàn công tác có mặt tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm những liệt sỹ Cồn Cỏ, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo, gần trưa, cả đoàn đến với cán bộ, chiến sỹ Trạm ra đa 540. 

Trên đỉnh ngọn núi hướng về phía biển bao la, đại úy Lê Đình Hướng, Chính trị viên Trạm ra đa 540 chia sẻ: Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thủ trưởng Trung đoàn 351 cùng các cấp, Trạm đã làm tốt công tác chuẩn bị vui xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt, luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cả về quân số và các kíp trực trong thời gian cả nước vui xuân, đón Tết. 

Do điều kiện cán bộ, chiến sỹ xa gia đình, người thân nên Trạm đã chuẩn bị khá đầy đủ về vật chất cũng như tinh thần cho bộ đội. Đồng thời, kết hợp với các cơ quan, đơn vị của địa phương tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao như: bóng chuyền, thi nhảy bao bố, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng… Đơn vị cũng tổ chức gói bánh chưng, thi nấu ăn... "Ngoài ra, sáng mồng 1 Tết, Trạm cùng các đơn vị và nhân dân trên đảo chào cờ ở cột cờ Tổ quốc, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Cồn Cỏ" - đại úy Lê Đình Hướng cho biết. 

Rời Cồn Cỏ, đoàn công tác tiếp tục hành trình xuyên đêm dài hơn trăm hải lý đến với cán bộ, chiến sỹ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Tại Trạm ra đa 550, không khí Tết dường như đã tràn về. Ở phòng họp trung tâm, những cành đào, mâm ngũ quả… được các chiến sỹ bày biện, trang trí đẹp mắt. 

Đại uý Phạm Trọng Trinh, Trạm trưởng Trạm ra đa 550, quê ở Nông Cống (Thanh Hoá) cho biết: Những tình cảm từ đất liền mang đến đảo Lý Sơn nói chung, chiến sỹ Trạm ra đa 550 nói riêng vào những ngày đầu xuân đã tiếp thêm tinh thần phấn khởi, giúp chiến sỹ trên đảo yên tâm bám biển, bảo vệ sự bình yên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đón xuân Canh Tý 2020, ngoài tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao để cán bộ, chiến sỹ cảm nhận được hương vị Tết quê nhà, đơn vị tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị đầy đủ thực phẩm Tết. Cùng với đó, Trạm lên kế hoạch triển khai toàn diện công tác sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, tổ chức canh gác bảo đảm luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.

Chung vui với các chiến sỹ nhân dịp xuân mới đang về, đại tá Võ Văn Tuyến, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân ghi nhận những thành tích đã đạt được của Trạm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu cũng như tổ chức các kế hoạch đón xuân Canh Tý 2020 cho cán bộ, chiến sỹ. Đồng chí Phó Tư lệnh đề nghị, Trạm cần hiệp đồng chặt chẽ các lực lượng, phương tiện ở khu vực huyện đảo Lý Sơn tổ chức đón Tết trên cơ sở vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý tốt mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. 

Mùa xuân đã hiển hiện qua từng gương mặt tươi vui, trong những ánh mắt, nụ cười của các chiến sỹ hải quân trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Làm nhiệm vụ nơi đảo xa, nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ đều nhận thấy đó là vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của những người lính biển. Trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ luôn lạc quan, yêu đời, mang trong mình niềm tin sắt đá, chắc tay súng, xứng đáng là "mắt thần” trên biển, ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc, mang lại những mùa xuân bình yên, ấm áp và hạnh phúc về khắp mọi nhà. 


Hồng TrungCác tin khác


Đề án số 03 - Đảng vững, dân tin

(HBĐT) - Sau 10 năm thực hiện Đề án số 03, ngày 14/1/2010 của Tỉnh ủy "Về củng cố, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát triển KT-XH và đảm bảo QP-AN 2 xã Hang Kia, Pà Cò, huyện Mai Châu”, các mục tiêu, yêu cầu của đề án đã trở thành hiện thực. Kết quả đó khẳng định việc xây dựng, triển khai thực hiện đề án của Tỉnh ủy vừa trúng, vừa đúng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân; cấp uỷ, chính quyền địa phương đã kết nối được tổ chức Đảng với Nhân dân, Nhân dân đặt niềm tin vào tổ chức Đảng, tin vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những lời nói, việc làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên.
Bài 1 - Hệ lụy từ ma túy và những hủ tục lạc hậu

Nhịp sống mới ở những vùng đất khó

(HBĐT) - Hệ thống hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường học, trạm y tế được quan tâm đầu tư xây dựng đã giúp bộ mặt nhiều vùng quê trong tỉnh khởi sắc, tiến nhanh hơn trong hành trình xây dựng nông thôn mới. Những con đường mới đã đem đến không khí hân hoan để bà con vui Tết Độc lập.

Ký sự bản Mông


(HBĐT) - Sống giữa núi rừng Tây Bắc, người dân bản Mông vẫn luôn mạnh mẽ, kiên cường, với khát vọng vươn lên trở thành bản, làng văn minh dựa trên nền tảng truyền thống, là điểm đến hấp dẫn bạn bè phương xa. Bản Mông hôm nay đã khác, đã có những thứ tạo nên sợi dây níu chân người ở lại.
Bài 2 - Hiện thực hóa khát vọng "nảy mầm xanh trên đá”

Ký sự bản Mông

(HBĐT) - "Tôi có may mắn được đặt chân đến nhiều vùng đất, gặp gỡ nhiều con người thuộc nhiều dân tộc khác nhau. Ở mỗi nơi, cái tình của con người lại được thể hiện bằng những cách khác nhau, nhưng họ đều chung sự chân thành. Và ở bản Mông thuộc 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) cũng vậy, đã lâu mới quay trở lại, vẫn những con người chân chất, hiền hòa. Bản Mông năm nào nay đã khoác lên mình "chiếc áo” mới của cơ sở hạ tầng khang trang, chất lượng cuộc sống được cải thiện, và hơn thế nữa là sự đoàn kết cộng đồng, tin tưởng vào Đảng, chính quyền của người Mông". Đó là lời tâm huyết từ một sỹ quan quân đội, người con của bản làng, Thiếu tá Hàng A Phứ, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Mai Châu.
Bài 1: "Sinh ra từ làng, phải góp sức cho làng!”

Mo Mường Hòa Bình hướng tới di sản văn hóa thế giới

(HBĐT) - Với những giá trị vô cùng đặc sắc, quý giá, nhưng mo Mường đang đứng trước nguy cơ mai một. Tỉnh đã triển khai các biện pháp bảo tồn, phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu này và có những tín hiệu vui trên đường tới di sản văn hóa thế giới.
Bài 2 - Đường tới di sản thế giới

Mo Mường Hòa Bình hướng tới di sản văn hóa thế giới

(HBĐT) - Người Mường ở Việt Nam sống tập trung đông nhất tại tỉnh Hòa Bình. Hòa Bình cũng là cái nôi của nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng, nơi có 63,3% dân số là dân tộc Mường. Suốt chiều dài lịch sử, người Mường đã sáng tạo, chắt lọc, lưu giữ kho tàng di sản văn hóa phong phú, đặc sắc. Trong đó, mo Mường là một hiện tượng văn hóa nổi trội, di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu, đặc biệt, quý giá, có giá trị tư tưởng, nhân văn sâu sắc.
Bài 1 - Khẳng định giá trị tiêu biểu, đặc biệt của mo Mường

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục