(HBĐT) - Những năm gần đây, xác định giữ vững ANTT, an toàn xã hội là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, xã Nam Sơn (Tân Lạc) tập trung thực hiện nhiều giải pháp nhằm kiềm chế gia tăng các loại tội phạm, phòng - chống tệ nạn xã hội, phấn đấu xây dựng địa bàn dân cư lành mạnh. Trong năm qua, ANTT trên địa bàn được giữ vững, xã không có đối tượng nghiện ma túy, cờ bạc, mại dâm, không phát sinh điểm nóng và các vụ việc có tính chất nghiêm trọng.


Công an xã Nam Sơn (Tân Lạc) phối hợp với các nhà trường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến các em học sinh. 


Hàng năm, Công an xã chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể nghiêm túc triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Tăng cường phối hợp giữa các hội, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, người thân trong gia đình chấp hành pháp luật, không mắc tệ nạn xã hội. Tổ chức giao ban định kỳ hàng tuần, hàng tháng để nắm bắt tình hình ANTT tại cơ sở. Đẩy mạnh phối hợp với Công an huyện thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên trong đấu tranh, đẩy lùi tội phạm. 

Đồng chí Đinh Văn Chỉnh, Trưởng Công an xã Nam Sơn cho biết: "Mặc dù Công an xã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp, tuy nhiên, trên địa bàn còn tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT. Theo thống kê, toàn xã có khoảng 100 lao động đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn, trong đó chủ yếu trong độ tuổi thanh niên. Khi trở về quê nghỉ lễ, Tết thường xuyên tụ tập bạn bè, sử dụng rượu, bia dễ phát sinh tệ nạn xã hội. Ngoài ra, chợ phiên Lũng Vân, xã Lũng Vân cách trung tâm xã khoảng 1 km được họp vào thứ ba hàng tuần thu hút đông đảo người dân các vùng lân cận đến giao thương, trao đổi hàng hóa. Qua đó, một số đối tượng lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, tại khu vực giáp ranh với xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) trước đây thường xuyên xảy ra các vụ việc gây rối trật tự công cộng giữa thanh niên, ảnh hưởng đến đời sống người dân”. 

Xác định được những khó khăn, thách thức, Công an xã đã thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn theo kế hoạch của Công an huyện. Phối hợp với các lực lượng quân sự xã, dân quân tự vệ tổ chức tuần tra, kiểm soát tại khu vực tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT trong khung giờ từ 21- 23h. Phân công cán bộ trực 24/7 để kịp thời xử lý các vụ việc đột xuất, bất ngờ. Gọi hỏi, răn đe 4 - 5 trường hợp thường xuyên vi phạm pháp luật. Đối với khu vực giáp ranh, Công an xã làm tốt quy chế phối hợp với xã bạn nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, trao đổi thông tin, phối hợp xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật. 

Phát huy vai trò của nhân dân trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Công an xã tích cực tuyên truyền các gia đình nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Các thôn, xóm tổ chức ký cam kết gia đình không có người vi phạm pháp luật. Duy trì thực hiện hiệu quả mô hình "Thôn, xóm, nhà trường an toàn về ANTT”. Tăng cường tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao để rèn luyện sức khỏe, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Nhờ thực hiện hiệu quả các giải pháp, trong năm qua, xã Nam Sơn chỉ xảy ra 2 vụ mất ANTT, không phát sinh tệ nạn xã hội. Qua đó, được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. 

                                                           Đức Anh


Các tin khác


Những nội dung cơ bản của Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở” giai đoạn 2019 - 2022

(HBĐT) - Ngày 18/4/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 428/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022”.

Phát hiện, xử lý 20 vụ vi phạm pháp luật về môi trường

(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực môi trường, trong tháng 6, lực lượng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) phát hiện, xử lý 20 vụ vi phạm pháp luật về môi trường.

Toàn tỉnh xảy ra 52 vụ tội phạm về trật tự xã hội

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 6, toàn tỉnh xảy ra 52 vụ tội phạm về trật tự xã hội, tăng 14 vụ so với tháng 5. Hậu quả làm 22 người bị thương, tài sản thiệt hại ước tính 1,88 tỷ đồng.

Công tác hòa giải ở cơ sở góp phần ổn định an ninh trật tự địa phương

(HBĐT) - Nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ hòa giải cơ sở, là một trong những giải pháp được UBND xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) đề ra nhằm tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần ổn định an ninh trật tự (ANTT) địa phương.

Hà Nội: Triệt phá nhóm đối tượng lừa bán vé máy bay giá rẻ

Tháng 2/2019, Phạm Văn Hòa do nợ nần nên đã bàn với Ngô Thị Hoàng Điệp lập một tài khoản Facebook để thực hiện hành vi lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ cho người Việt Nam đang lao động ở nước ngoài.

Đại gia Lê Thanh Thản sa lầy, khách hàng ngồi trên đống lửa

Cuối cùng việc Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản bị khởi tố đã không còn là tin đồn. Trước đó ông từng có phát ngôn sốc "ai thích kiện cứ kiện".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục