Chiều 29-4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định xử phạt 1 triệu đồng chủ xe khách biển số 36B - 029.22, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế chạy ngược chiều trên quốc lộ 1 chiều 28-4.


Xe khách của nhà xe Tùng Lâm (Thanh Hóa) chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A - Ảnh: mạng xã hội

Trước đó, tối 28-4, trên Facebook xuất hiện clip ghi lại hình ảnh xe khách mang biển số 36B - 029.22 của nhà xe Tùng Lâm chạy ngược chiều trên quốc lộ 1 với tốc độ cao trong khi có nhiều xe đang chạy đúng làn đường.

Các xe đi đúng phần đường đã phải tránh chiếc xe khách đi ngược chiều để không xảy ra tai nạn. Địa điểm xe khách đi ngược chiều thuộc địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).

Sau khi clip này xuất hiện, nhiều bình luận lên án hành động liều lĩnh, xem thường pháp luật và tính mạng hành khách, người và xe đi trên quốc lộ 1, đề nghị CSGT Thanh Hóa xử phạt nghiêm nhà xe và tài xế xe khách nêu trên.

Sáng 29-4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ vi phạm của nhà xe và tài xế xe khách.

Làm việc với CSGT Thanh Hóa chiều 29-4, tài xế Nguyễn Bá Nhật (39 tuổi, trú tại xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) - lái xe cho nhà xe Tùng Lâm - thừa nhận đã điều khiển xe khách chạy vào đường ngược chiều như clip phản ánh. Tài xế Nhật đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Chiều 29-4, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt 1 triệu đồng đối với nhà xe Tùng Lâm, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế Nguyễn Bá Nhật; yêu cầu tài xế và nhà xe cam kết không tiếp tục vi phạm.

TheoTuoitre

Các tin khác


Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho trên 74 nghìn lượt người

(HBĐT) - Thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm nay, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố phối hợp với ngành chức năng, các địa phương tổ chức được 347 hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho trên 74 nghìn lượt người.

Nhiều đổi mới trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Đồng chí Lê Xuân Cử, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh cho biết: Những năm gần đây, tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) tăng cả về số vụ và số người chết, bị thương. Trong 5 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 35 vụ TNGT, làm chết 30 người và bị thương 24 người, tăng 5 vụ, tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái. Để nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân, những năm qua, Ban ATGT tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật Giao thông đường bộ đến các địa phương trong tỉnh. Trong đó, chú trọng tuyên truyền đến những địa bàn trọng điểm vi phạm và học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Trở ngại trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở xã Chí Đạo

(HBĐT) - Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT để thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) gặp không ít trở ngại trong việc đưa kiến thức pháp luật đến với người dân.

Phát hiện sai phạm trên 36,7 tỷ đồng qua các cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành

(HBĐT) - Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, trong 5 năm qua (2014 - 2019), lực lượng thanh tra trong toàn tỉnh đã tiến hành thực hiện 1.477 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền là 36.783,83 triệu đồng.

Giải đáp pháp luật: Quy định xử phạt tội hành nghề mê tín, dị đoan

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người phạm tội hành nghề mê tín, dị đoan bị xử phạt như thế nào?

Chuyện cảm động sau một bản án

(HBĐT) - Chẳng có một người mẹ nào lại không muốn sinh con. Thế nhưng có những người mẹ chỉ ước mình không sinh ra một đứa con mang tâm hồn của... quỷ dữ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục