(HBĐT) - "Tôi rất vinh dự được đứng trong hàng ngũ tuổi trẻ huyện Tân Lạc tiếp bước cha anh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thay mặt các tân binh nhập ngũ đợt này, tôi xin hứa: Tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng, tích cực tu dưỡng, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú trong hàng ngũ quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng…”. Từng lời nói vang lên dõng dạc, xúc động và tràn đầy quyết tâm của tân binh Bùi Đức Duyên - chiến sỹ được giao nhập ngũ về Lữ đoàn 144/ Bộ Tổng Tham mưu như nói thay tiếng lòng của 206 thanh niên ưu tú huyện Tân Lạc tham gia ngày hội tòng quân năm 2020.


Tân binh Bùi Văn Hậu (19 tuổi, xóm Nen, xã Thanh Hối) tạm biệt gia đình trước giờ lên đường nhập ngũ về Bộ Tư lệnh Lăng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Mùa tuyển quân năm nay, huyện Tân Lạc đã lựa chọn 206 thanh niên tuổi đời từ 19 - 25, đủ điều kiện về chính trị, văn hóa, sức khỏe để lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, 185 chiến sỹ được giao về các đơn vị bộ đội, 21 chiến sỹ được giao về các đơn vị công an. Các tân binh được giao về 7 đơn vị nhận quân, gồm: Trường Sĩ quan Lục quân 1, Lữ đoàn 139/Binh chủng Thông tin liên lạc, Lữ đoàn 513/Quân khu 3, Lữ đoàn 144/Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng, Bộ CHQS tỉnh và đơn vị thuộc Bộ Công an. Chuẩn bị sẵn sàng cả về sức khỏe, tinh thần, ý thức chính trị, các tân binh đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, phấn khởi tham gia lễ giao nhận quân.

Trong số các tân binh của huyện nhập ngũ đợt này, có 30 đảng viên và 43 đoàn viên ưu tú đã được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Như vậy, Tân Lạc là địa phương có số lượng tân binh được kết nạp Đảng nhiều nhất so với các địa phương trong tỉnh. Là một trong những tân binh đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, Bùi Quang Khánh, xóm Cóm (xã Đông Lai) cảm thấy phấn khởi, tự nhủ quyết tâm hoàn thành tốt 2 năm nghĩa vụ quân sự, bởi đây chính là nền tảng quan trọng giúp em tự lực cánh sinh, tạo lập tương lai cho riêng mình. "Em sẽ cố gắng nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, phấn đấu học tập và rèn luyện để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, đáp ứng yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, viết tiếp những trang sử vẻ vang của quê hương Mường Bi anh hùng” – tân binh Bùi Quang Khánh bày tỏ.

Tất cả 206 thanh niên nhập ngũ đợt này đại diện cho tuổi trẻ huyện Tân Lạc đều có chung niềm tự hào về truyền thống cách mạng của quê hương Mường Bi. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, đã có hàng vạn thanh niên trong huyện đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, không ngại gian khổ, hy sinh, hăng hái nhập ngũ, chiến đấu trên khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam. Huyện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Đinh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương và khẳng định: Ngày nay, trong bối cảnh lịch sử mới, Tổ quốc và nhân dân cần đến sức trẻ của thanh niên để xây dựng và bảo vệ đất nước. Tôi tin tưởng rằng, các bạn trẻ sẽ nối tiếp các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, của người chiến sỹ công an nhân dân "Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Với tinh thần đó, trên 200 tân binh của huyện Tân Lạc đã hăng hái lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự để đến ngày trở về địa phương, họ sẽ là những hạt nhân cốt cán, đi đầu trong mặt trận mới, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xây dựng quê hương Tân Lạc ngày càng giàu đẹp.

Thu Trang


Các tin khác


Lữ đoàn 170: Nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ

(HBĐT) - Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 170 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp giữ vững chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Trong đó, Lữ đoàn làm tốt công tác giáo dục chính trị. Cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn luôn nhận thức đúng tình hình, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Thực hiện “ba gặp, bốn biết” trong tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ

(HBĐT) - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) các cấp đang triển khai nghiêm túc kế hoạch truyển chọn công dân lên đường nhập ngũ năm 2021. Đặc biệt, tiếp tục duy trì phương pháp thâm nhập "3 gặp, 4 biết”, nâng cao chất lượng tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ, bảo đảm sĩ số và chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2021.

Đoàn công tác Tổng cục Chính trị kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

(HBĐT) - Ngày 5/1, Đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm TCCT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại thôn Thạch Quyền, xã Cao Dương (Lương Sơn). Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh.

Lực lượng vũ trang huyện Cao Phong: Xây dựng nhiều mô hình hiệu quả

(HBĐT) - Đảng bộ Quân sự huyện Cao Phong đã lãnh đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua trong LLVT gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, triển khai toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP). Trong đó, đã xây dựng, duy trì nhiều mô hình có sức lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, chiến sỹ, cơ quan, đơn vị.

Tổ chức 16 đợt thi đua cao điểm, đột kích trong lực lượng vũ trang

(HBĐT) - Giai đoạn 2016 - 2020, trước yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức phát động trong lực lượng vũ trang 6 phong trào thi đua thường xuyên, 16 đợt thi đua cao điểm, đột kích. Các đợt thi đua đều gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 855 của Quân ủy T.Ư về đẩy mạnh cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Giáo dục chính trị 17 chuyên đề cho lực lượng thường trực

(HBĐT) - Nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho lực lượng thường trực, trong năm 2020, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, nội dung, chương trình giáo dục chính trị cơ bản theo kế hoạch đã xác định. Trong đó, trọng tâm quán triệt kết quả Hội nghị lần thứ 12 BCH T.Ư Đảng khóa XII; kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đến 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng, đạt chất lượng tốt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục