Chung niềm vui đón Xuân cùng Đảng bộ và Nhân dân trong huyện, hàng trăm thanh niên ưu tú của quê hương Tân Lạc đang háo hức chuẩn bị lên đường nhập ngũ, mang sức trẻ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Bút danh


UBND xã Gia Mô, huyện Tân Lạc tổ chức gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Đầu xuân, gia đình thanh niên Bùi Văn Sơn tại xóm Đồi Bệ, xã Lỗ Sơn luôn rộn vang tiếng cười. Các ban, ngành, đoàn thể địa phương, họ hàng, làng xóm đến chung vui và động viên Sơn chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Sơn đang đi làm tại khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh với mức lương gần 10 triệu đồng/tháng, nhưng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Bùi Văn Sơn chia sẻ: Ngay từ khi còn nhỏ, em đã luôn muốn được tham gia vào môi trường quân đội, được tìm hiểu về cuộc sống, sinh hoạt của những người lính Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay khi biết thông tin về tuyển nghĩa vụ quân sự, em nhận thức được tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là vinh dự, tự hào khi được đóng góp sức lực của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 2 năm quân ngũ, em sẽ nỗ lực rèn luyện để trở thành chiến sĩ tốt và trưởng thành hơn.

Với em Hoàng Nguyễn Kiều Trang tại khu Minh Khai, thị trấn Mãn Đức có bằng tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật trung ương và văn bằng 2 ngành sư phạm âm nhạc nhưng vì yêu màu xanh áo lính và mong ước được trải nghiệm, phục vụ trong quân đội, em đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự. Kiều Trang tâm sự: Em rất vui có các ban, ngành, đoàn thể, địa phương thăm hỏi, động viên, tặng quà. Đây là động lực để em phấn đấu luyện rèn. Khi vào quân ngũ, em sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Quyết tâm của Sơn, Trang cũng là quyết tâm của các thanh niên ưu tú huyện Tân Lạc sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024. Mỗi thanh niên với hoàn cảnh khác nhau nhưng đều háo hức chờ ngày giao nhận quân để được phục vụ trong quân ngũ.    

Năm 2024, huyện Tân Lạc được giao điều khám 731 công dân, trong đó chỉ tiêu nhập ngũ 226 tân binh, với 198 tân binh vào Quân đội nhân dân và 28 tân binh vào Công an nhân dân. Huyện đã thực hiện đạt 100% kế hoạch được giao. Chất lượng tân binh được nâng, hầu hết đều đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; 100% có trình độ văn hóa từ THCS trở lên…

Đến nay, 100% thanh niên đều phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Có được kết quả đó, cả hệ thống chính trị huyện đã vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan; giáo dục truyền thống lịch sử quê hương; tuyên truyền chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm với Tổ quốc.  

Thượng tá Bùi Văn Thành, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Lạc cho biết: Năm nay, số thanh niên tốt nghiệp THPT, trung học chuyên nghiệp trúng tuyển nghĩa vụ quân sự chiếm tỷ lệ cao. Đặc biệt, có 85 tân binh được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 61 tân binh là đảng viên. 100% thanh niên trúng tuyển đều yên tâm, phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Mùa Xuân năm nay, hàng trăm người con ưu tú của quê hương Tân Lạc lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng, trở thành "Bộ đội Cụ Hồ", "chiến sỹ Công an nhân dân". Với truyền thống yêu nước và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng các thanh niên quê hương Tân Lạc sẽ "chân cứng, đá mềm" để góp sức bảo vệ Tổ quốc.


Quyên Anh
(Trung tâm VH, TT&TT huyện Tân Lạc)

Các tin khác


Khen thưởng lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 10/5, Bộ CHQS tỉnh Hoà Bình tổ chức tuyên dương, khen thưởng lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đại tá Đinh Đình Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và trao thưởng.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội thi Lái xe an toàn

Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức Hội thi Lái xe an toàn năm 2024. Tham gia hội thi có 48 thí sinh từ 15 đơn vị, phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS các huyện, thành phố thi kiểm tra kiến thức Luật Giao thông đường bộ; thực hành kỹ năng lái xe ô tô, mô tô, xe thiết giáp, xe vận tải.

89 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3, khóa 9

Ngày 22/4, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho cán bộ thuộc đối tượng 3, khóa 9 năm 2024.

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3, khóa IX

Ngày 8/4, Hội đồng Giáo dục QP&AN tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho cán bộ thuộc đối tượng 3, khóa IX năm 2024. Tham gia khoá bồi dưỡng có 90 học viên là trưởng, phó phòng và tương đương; đại biểu HĐND cấp huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy cấp xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, HĐND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã.

Trên 240 chiến sỹ tham gia huấn luyện tự vệ

Ngày 8/4, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hòa Bình tổ chức khai mạc lớp huấn luyện tự vệ Cụm I năm 2024 cho 242 chiến sỹ thuộc 24 đơn vị trong cụm.

Phát huy vai trò “đội quân công tác” trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Thực hiện Đề án "Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371), Đảng ủy - Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Để đề án đi vào thực tiễn, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo bước chuyển biến thực chất, vững chắc về nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân, Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã huy động sự tham gia có hiệu quả của các cơ quan, tổ chức; kết hợp chặt chẽ với các chương trình, cuộc vận động có liên quan để hiện thực hóa các mục tiêu của đề án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục