(HBĐT) - Ngày 23/6, BTV Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/6/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (CT 05). Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, sở, ban, ngành và các huyện, thành ủy.Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Việc thực hiện CT 05 gắn với các nghị quyết của T.Ư về xây dựng Đảng ở Đảng bộ tỉnh được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả, tác động mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và Nhân dân, tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần quan trọng xây dựng tỉnh ngày càng phát triển. Qua 5 năm thực hiện CT 5, trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV, nhất là người đứng đầu được tăng cường. Công tác phối hợp thực hiện cải cách hành chính tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân được cải thiện rõ rệt. Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh ngày càng được cải thiện. Nhiều vụ việc nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận được tập trung giải quyết…

Toàn tỉnh đã xây dựng được 1.777 mô hình, điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đã có 4 tập thể, 5 cá nhân vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen; 34 tập thể, 53 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Trong số tập thể, cá nhân được Thủ tướng tặng bằng khen, Bộ CHQS tỉnh là đơn vị xây dựng được nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là mô hình "Đồng hành cùng em đến trường” được Quân khu 3 nhân rộng ra toàn Quân khu, trở thành phong trào lan toả sâu rộng trong toàn tỉnh; chị Vì Thị Thuận (Mai Châu) là 1 trong 27 điển hình tiêu biểu toàn quốc… Những kết quả đó đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Hội nghị đã phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế, đề ra những giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt CT 05 gắn với các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả các tổ chức Đảng, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị, cùng toàn thể CB, ĐV, Nhân dân trong tỉnh đã đạt được trong những năm qua.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các cơ quan, đơn vị cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của T.Ư, của tỉnh về nội dung học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định về trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV; triển khai thực hiện chuyên đề toàn khoá, chuyên đề hàng năm về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa kết luận, kế hoạch của BTV Tỉnh uỷ để tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế địa phương, cơ quan, đơn vị. Đa dạng hoá hình thức, nội dung tuyên truyền, chú trọng phát hiện, xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, nêu gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, hiệu quả; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, mô hình điển hình, tạo sức lan toả rộng rãi trong Nhân dân. Trong thực hiện, xác định đúng khâu đột phá, nội dung trọng tâm, trọng điểm; lựa chọn các vấn đề nổi cộm mà CB, ĐV, Nhân dân quan tâm để tập trung chỉ đạo xử lý, giải quyết dứt điểm. Xây dựng môi trường văn hoá công sở lành mạnh, dân chủ, đoàn kết, nhân văn. Tăng cường công tác đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị trên mạng internet, mạng xã hội. Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết định kỳ nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện, chấn chỉnh những biểu hiện lệch lạc. Phát huy vai trò giám sát của các cơ quan dân cử, MTTQ, các tổ chức CT-XH, báo chí và Nhân dân đối với CB, ĐV trong thực hiện quy định nêu gương. Xây dựng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ hơn nữa giữa Đảng với dân, thực hiện có hiệu quả phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”...

 Nhân dịp này, UBND tỉnh đã công bố quyết định khen thưởng, vinh danh 17 tập thể, 25  cá nhân thuộc các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2016 - 2021. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.


L.C

Các tin khác


Làm theo Bác để xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng dân

(HBĐT) - Bất kể thời gian hay địa điểm nào, bất kể những gian khó hay hiểm nguy nào, bất kể trời nắng cháy da thịt hay mưa dông gió bấc... nơi gian khó hay hiểm nguy đều có màu áo người chiến sỹ Công an. Họ luôn là lực lượng có mặt đầu tiên, ở nơi hiểm nguy nhất, trở thành điểm tựa, lực lượng chủ công trong việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân...

Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Thông qua việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với các nghị quyết về xây dựng Đảng; các quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), nhất là người đứng đầu đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến tích cực từ thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo Bác Hồ trên địa bàn huyện Cao Phong có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa rộng lớn, trở thành hành động tự giác của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và quần chúng Nhân dân.

Huyện Lạc Thủy: Nhân rộng nhiều mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Năm học 2016 - 2017, toàn huyện Lạc Thủy có 11 chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị đỡ đầu 22 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đến năm học 2020 - 2021 đã có tới 120 tập thể và 5 cá nhân nhận đỡ đầu 153 học sinh.

Huyện Lạc Thủy: Chú trọng khâu đột phá, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Không chỉ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Lạc Thủy còn chú trọng thực hiện tốt các nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến tích cực, thực chất trong 5 năm triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Xã Hưng Thi: Cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Nhìn vào bảng theo dõi tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chuyên đề Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị hàng năm, có thể thấy được sự sâu sát, quan tâm đúng mức của cấp ủy, chính quyền xã Hưng Thi (Lạc Thủy) trong thực hiện chỉ thị ở địa phương. Theo đó, Đảng bộ đã cụ thể hóa các nội dung đến từng chi bộ, đảng viên phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế, phát huy được nội lực, tạo nhiều chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục