(HBĐT) - Chiều 14/11, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai do Công ty TNHH Esquel Việt Nam (KCN Lương Sơn) ủng hộ. Dự lễ tiếp nhận có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam; ông Kawsiri Purin, Giám đốc Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Hòa Bình.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Hòa Bình.

Tại lễ tiếp nhận, ông Kawsiri Purin đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ tỉnh nhằm hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai và 100 chiếc áo mới do Công ty sản xuất. Ông Kawsiri cho biết, trong đợt mưa lũ lịch sử từ ngày 10 – 12/10 vừa qua, hơn 300 công nhân làm việc tại Công ty cũng bị ảnh hưởng ngập nhà, trôi đồ đạc. Trực tiếp đến thăm các gia đình công nhân, Công ty đã tổ chức hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm và hỗ trợ sửa chữa nhà cho các công nhân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Qua nắm bắt thông tin, hiểu được rằng tỉnh Hòa Bình là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, Công ty đã trích quỹ xã hội - từ thiện hỗ trợ tỉnh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến ban Giám đốc Công ty TNHH Esquel Hòa Bình đã quan tâm, cộng đồng trách nhiệm với tỉnh trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Đồng chí hứa sẽ phân bổ số tiền cứu trợ đến với đồng bào lũ lụt đúng người, đúng đối tượng và trong thời gian sớm nhất.


                                                                                         P.L


Các tin khác


Kim Bôi ra quân khởi động chiến dịch “Tình nguyện mùa đông”

(HBĐT) - Ngày 17/11, Huyện Đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình ra quân, khởi động chiến dịch "Tình nguyện mùa đông” và Ngày thứ 7 tình nguyện tại xã chuẩn bị về đích nông thôn mới Hạ Bì.

Huyện Đà Bắc tháo gỡ khó khăn trong công tác giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Phòng LĐ-TB&XH huyện Đà Bắc cho biết: Đà Bắc là huyện vùng cao của tỉnh. Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.

Huyện Lạc Sơn quan tâm, chăm sóc người cao tuổi

(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lạc Sơn hiện có 12.901 hội viên, sinh hoạt ở 29 tổ chức cơ sở Hội. Trong những năm qua, các cấp Hội NCT trong huyện đã xây dựng kế hoạch hiệu quả, thiết thực trong các hoạt động chăm sóc NCT.

Loay hoay tìm sinh kế

(HBĐT) - Là một trong những hộ gia đình ở tổ 26, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) chịu thiệt hại nặng nề khi toàn bộ ngôi nhà bị đổ sập xuống sông Đà trong đợt mưa lũ xảy ra cuối tháng 7, đầu tháng 8/2018. Sau khi được UBND thành phố cấp đất ở nơi tái định cư tại phố Ngọc, xã Trung Minh, gia đình chị Vân, anh An đã vất vả vay mượn anh em họ hàng, bạn bè xây được ngôi nhà gọi là có chỗ để ở. Khi ngôi nhà cất nóc cũng là lúc chị Vân tìm được việc làm đi trông trẻ thuê. Từ đó, ngôi nhà mới của anh chị chỉ sáng điện khi bắt đầu chiều muộn...

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác trẻ em

(HBĐT) - Toàn tỉnh có 210 cán bộ làm công tác trẻ em, trong đó trình độ đại học chiếm trên 80% và hơn 2.000 cộng tác viên (CTV) tại các thôn, xóm, tổ dân phố. Thời gian qua, đội ngũ cán bộ, CTV luôn phát huy vai trò của mình trong công tác bảo vệ, chăm sóc 209.383 trẻ em toàn tỉnh.

Thăm hỏi gia đình nạn nhân tử vong do TNGT tại Kim Bôi và Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 15/11, Ban An toàn giao thông tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại 2 huyện Lạc Thủy và Kim Bôi.