(HBĐT) - Chiều 14/11, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức lễ tiếp nhận tiền ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai do Công ty TNHH Esquel Việt Nam (KCN Lương Sơn) ủng hộ. Dự lễ tiếp nhận có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam; ông Kawsiri Purin, Giám đốc Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Hòa Bình.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận tiền hỗ trợ từ Công ty TNHH Esquel Việt Nam tại Hòa Bình.

Tại lễ tiếp nhận, ông Kawsiri Purin đã trao số tiền 100 triệu đồng cho Ban Cứu trợ - Ủy ban MTTQ tỉnh nhằm hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai và 100 chiếc áo mới do Công ty sản xuất. Ông Kawsiri cho biết, trong đợt mưa lũ lịch sử từ ngày 10 – 12/10 vừa qua, hơn 300 công nhân làm việc tại Công ty cũng bị ảnh hưởng ngập nhà, trôi đồ đạc. Trực tiếp đến thăm các gia đình công nhân, Công ty đã tổ chức hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm và hỗ trợ sửa chữa nhà cho các công nhân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Qua nắm bắt thông tin, hiểu được rằng tỉnh Hòa Bình là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, Công ty đã trích quỹ xã hội - từ thiện hỗ trợ tỉnh 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến ban Giám đốc Công ty TNHH Esquel Hòa Bình đã quan tâm, cộng đồng trách nhiệm với tỉnh trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Đồng chí hứa sẽ phân bổ số tiền cứu trợ đến với đồng bào lũ lụt đúng người, đúng đối tượng và trong thời gian sớm nhất.


                                                                                         P.L


Các tin khác


Phát huy vai trò trong xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lương Sơn cho biết: Gia đình là tế bào, nền tảng của xã hội. Xây dựng gia đình hạnh phúc là mục tiêu phấn đấu của mỗi gia đình và không thể thiếu được vai trò của người phụ nữ. Chính vì vậy, để đạt mục tiêu này, các cấp HPN trong huyện đã triển khai thực hiện nhiều phong trào, hoạt động chăm lo, hỗ trợ phụ nữ "xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”.

Chuyển biến sau 5 năm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 21 - NQ/TW của Bộ Chính trị, Chương trình hành động số 19-CTr/TU của Tỉnh ủy Hòa Bình về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh đã đưa các chỉ tiêu, mục tiêu về BHXH, BHYT vào chương trình, kế hoạch công tác hàng năm để lãnh đạo, triển khai thực hiện. Nhờ vậy, hiệu quả quản lý Nhà nước về BHXH, BHYT được nâng lên, sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý Nhà nước và BHXH các cấp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Phát huy vai trò người cao tuổi đối với xã hội

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau là mô hình do Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phát động nhằm tạo cơ hội giúp NCT cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn với việc thành lập 2 mô hình CLB đã góp phần giúp NCT trên địa bàn xã tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò của NCT đối với xã hội.

Tặng trên 100 suất quà cho người cao tuổi nghèo, hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Thực hiện công tác chăm sóc NCT, từ đầu năm đến nay, Hội NCT huyện Đà Bắc đã phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, tặng 101 suất quà cho NCT nghèo, khó khăn, ốm đau cô đơn không nơi nương tựa, trị giá 26 triệu đồng.

Hỗ trợ người cao tuổi thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 884/QĐ-UBND ngày 9/4/ 2018 của UBND tỉnh về phê duyệt dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Việt Nam”, từ ngày 23 - 27/4/2018, Hội NCT tỉnh phối hợp với Tổ chức hỗ trợ NCT (viết tắt là HAI) tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Dự án.

Huyện Lạc Thủy xã hội hóa chăm sóc người cao tuổi

(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác xã hội hóa chăm sóc người cao tuổi (NCT) được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện Lạc Thủy quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nâng cao chất lượng cuộc sống cho NCT.