(HBĐT) - Dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 có 3 doanh nghiệp thương mại, nhà phân phối có mạng lưới đều khắp trên địa bàn tỉnh thực hiện bình ổn thị trường hàng tết.

Các tin khác


Đi tìm giống chó “cộc” của người Mông trên đỉnh Pà Háng

(HBĐT) - Sau "dăm lần, bảy lượt” gọi điện liên hệ với anh bạn ở xã Pà Cò ( Mai Châu) hỏi về giống chó cộc đuôi đặc hữu của đồng bào người Mông. Lần nào cũng vậy, chỉ nhận được cái lắc đầu. Có lẽ phải đến tận nơi, ngược về vùng đất sinh sống của đồng bào người Mông ở Hang Kia, Pà Cò để tìm, tận mắt "mục sở thị” giống chó cổ huyền thoại từ lâu đã được xem là một trong "tứ đại danh khuyển” của Việt Nam được nhiều nhà khoa học trên thế giới biết đến...

Xuân về trên xứ đạo Lạc Thủy

(HBĐT) - Chúng tôi về xứ đạo Đồng Gianh (thôn Đồng Gianh, xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy) đúng dịp bà con giáo dân chuẩn bị đón Lễ Noel và năm mới. Con đường bê tông rộng rãi, yên bình dẫn chúng tôi đi qua những ngôi nhà xây kiên cố, khang trang, những vườn cây sai trĩu trái chín. Một mùa xuân mới lại về mang theo nhiều hy vọng, hạnh phúc, ấm no và an lành cho bà con giáo xứ Đồng Gianh cũng như giáo dân trên toàn huyện Lạc Thủy.

Xuân về trên khắp mọi miền đất nước

Một mùa xuân mới lại về, muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Không khí đón Xuân mới rộn ràng, ấm cúng, vui tươi đang được lan tỏa, trải rộng trên khắp mọi miền đất nước.

Góp tình, trao Tết, đón xuân sang

(HBĐT) - Hôm nay, bốn mẹ con chị Đinh Thị Xiêu (xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) làm cơm chuyển về nhà mới. Từ nay, ngôi nhà 2 tầng được xây thô rất đơn giản và gọn gàng kia sẽ là mái ấm yên ổn cho bốn mẹ con cùng nhau sinh sống, quên đi những ám ảnh kinh hoàng trong cái đêm 12/10/2017 - khi hàng nghìn m3 đất đá khu vực thác Khanh đổ ập xuống, vùi lấp toàn bộ 8 căn nhà trong đó có căn nhà nhỏ của bốn mẹ con chị Xiêu. Sau gần 4 tháng gồng mình vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, giờ đây, tiếng cười vui đang tràn ngập gia đình chị. Mâm cỗ tân gia chẳng nhiều nhặn gì nhưng chứa chan trong đó là biết bao tình người nồng ấm, đánh dấu mùa xuân đầu tiên, cái Tết đầu tiên của gia đình chị trong ngôi nhà mới.

Tết cuối bên căn nhà cũ

(HBĐT) - Trận mưa lịch sử hồi tháng 10/2017 đã cướp đi hàng trăm ngôi nhà của người dân trong tỉnh. Nhiều hộ gia đình đã và đang ở trong những căn lều tạm, ở nhờ hay quay về nhà cũ trong nỗi lo thấp thỏm. 9 khu tái định cư đang được khẩn trương thi công để bàn giao mặt bằng cho các hộ xây nhà mới. Và tết này nhiều hộ đón tạm cái tết trong căn nhà cũ và khu tái định cư tạm.

Nhóm Áo Đỏ Hòa Bình tặng 50 suất quà Tết cho bệnh nhân nghèo

(HBĐT) - Vừa qua, nhóm Áo Đỏ Hòa Bình đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho 50 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh.