(HBĐT) - Theo UBND huyện Lạc Thuỷ, hoạt động tuyên truyền, tư vấn học nghề, đào tạo nghề cho lao động nông thôn được huyện quan tâm chỉ đạo, thực hiện.


Năm 2017, toàn huyện có 1.100 lao động nông thôn được học nghề, trong đó nghề phi nông nghiệp 980 người (chủ yếu là nghề may công nghiệp và nghề điện, sửa chữa dân dụng); nghề nông nghiệp 120 người, trong đó lao động nông thôn được hỗ trợ học nghề nông nghiệp theo chính sách Đề án 1956 là 60 người. 100% lao động nông thôn có việc làm sau học nghề.

Qua đánh giá, tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn huyện đạt 57%. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động khu vực nông thôn đạt 95,5%.


Đ.T


Các tin khác


Tặng hơn 80 suất quà cho người dân xã Tân Dân

(HBĐT) - Sáng ngày 16/12, CLB Thiện nguyện Hòa Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Hữu Nghị (TP.Hòa Bình) tổ chức chương trình từ thiện "Đông ấm vùng cao năm 2018" cho bà con tại xã Tân Dân (Mai Châu)

Hội thi tuyên truyền xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2018

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy vừa tổ chức thành công hội thi tuyên truyền xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2018.

Ma men gây ra hơn 30% các vụ bạo lực gia đình

Có tới 33,7% các vụ bạo lực gia đình có nguyên nhân xuất phát từ rượu bia. Rượu bia đang là "chất xúc tác” nguy hiểm dẫn tới tình trạng bạo lực gia đình, tai nạn giao thông và nhiều hệ lụy xã hội khác.

Ổn định thị trường hàng hóa cuối năm và dịp Tết

(HBĐT) - Hiện đang là thời điểm các nhà phân phối, hộ kinh doanh tích cực dự trữ nguồn hàng phục vụ dịp Tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, thị trường hàng hóa sôi động. Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh với vai trò nòng cốt trong kiểm tra, kiểm soát đang triển khai các biện pháp ổn định thị trường, góp phần đảm bảo cung - cầu hàng hóa.

Xã Nật Sơn chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, hàng trăm thanh niên xã Nật Sơn, huyện Kim Bôi đã tham gia vào các phong trào cứu quốc, các mặt trận. Sau chiến tranh, đã có 25 người con của đất Nật Sơn anh dũng hy sinh, có gia đình 2 người là liệt sĩ. Hiện toàn xã có 39 đối tượng hưởng chế độ chính sách.