(HBĐT) - Thời tiết oi bức, nóng nực của những ngày hè đã bắt đầu kéo theo sự sôi động của thị trường điện tử - điện lạnh, điều hòa. Kèm theo đó, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện tử - điện lạnh cũng đang "nóng” lên trông thấy.


Đội ngũ thợ thành nghề của cửa hàng Điện tử- Điện lạnh Lăng Hạnh (thành phố Hòa Bình) bảo dưỡng điều hòa cho khách hàng tại Chung cư nhà ở xã hội Dạ Hợp.

Mấy ngày nay, điện thoại của anh Thanh, chủ cửa hàng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt trên đường Cù Chính Lan (TP Hòa Bình) luôn trong tình trạng "cháy máy”, chuông báo khách hàng gọi đến đổ liên hồi. Anh Thắng cho biết: Nhu cầu phục vụ của khách hàng thời gian này rất lớn, thường tôi phải sắp xếp, lên lịch hẹn vì bảo dưỡng, sửa chữa mỗi thứ phải "mất ngày, mất buổi” chứ không nhanh, không ẩu được. Nhiều khi khách gọi từ đầu tuần mà phải bố trí đến cuối tuần mới sửa chữa, bảo dưỡng vì quá đông khách.

Các thiết bị điều hòa treo tường đã đến kỳ bảo dưỡng, cần đổ thêm gas, chiếc tủ lạnh bỗng nhiên "giở chứng” khiến anh Ngô Quốc Hoài ở khu 3, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) không thể lừng khừng, trì hoãn nhu cầu. Tìm đến một điểm sửa chữa, bảo dưỡng trong thị trấn để được cung cấp dịch vụ nhưng anh không dễ gặp được thợ sửa ngay bởi đang cao điểm nắng nóng. Anh Hoài chia sẻ trong tâm trạng bức bối: Đến năm lần, bảy lượt nhưng họ đều đang đi sửa cho khách, không có mặt ở nhà. Lần theo số điện thoại trên biển hiệu để gọi, bác thợ nghe máy bảo sửa ngay thì không thể, để thư thư khoảng chục ngày mới bố trí đến xem được. Nói chung nhu cầu muốn sửa chữa ngay nhưng trong lúc này thì không cách gì khác là phải đợi.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, trong nhóm hàng điện tử - điện lạnh, điều hòa, tủ lạnh là những sản phẩm có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa chủ yếu trong thời gian này. Cùng với nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát mùa hè, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa những hỏng hóc phát sinh vô cùng lớn. Việc các cơ sở cung cấp dịch vụ không thể đáp ứng kịp thời do nhu cầu đang quá tải là điều khó tránh khỏi. Giá cả dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng trong thời gian nhu cầu quá tải này cũng tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Anh Thắng, một thợ chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh có tiếng ở TP Hòa Bình cho biết: giá là 250.000 đồng cho một điều hòa bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng và bơm gas bổ sung. Công lắp đặt điều hòa vẫn ổn định, không tăng, dao động ở mức 300.000 đồng/máy.

Lưu ý người tiêu dùng là hiện nay, hầu hết các Trung tâm thương mại, cửa hàng điện tử - điện lạnh trên địa bàn tỉnh đều thực hiện khá tốt và đầy đủ việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Cụ thể là bên cạnh các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, các cơ sở kinh doanh có riêng đội ngũ thợ lắp đặt, bảo hành cho khách hàng. Đội ngũ các thợ này qua ghi nhận từ phía người tiêu dùng khá lành nghề, nhanh nhẹn. Nhiều người từng mua sản phẩm tại các Trung tâm Điện tử - Điện lạnh lớn như Điện máy Xanh, Thành Biên, Tám Oanh, Lăng Hạnh, Tuấn Huệ (TP Hòa Bình) chia sẻ rằng mua ở đây, quá trình sử dụng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt có vấn đề gì họ gọi đến các Trung tâm, điểm bán yêu cầu thợ đến sửa hoặc lấy số của thợ sửa để gọi đến nhờ xem trực tiếp. Bằng cách này, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa được đáp ứng nhanh hơn, chu đáo hơn. Các gói bảo hành, chăm sóc hậu bán hàng tiến tới đáp ứng sự hài lòng, hoàn hảo.

Bùi Minh


Các tin khác


Dành 200 suất quà "Tết yêu thương 2019" cho hộ nghèo huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 22/1, tại huyện Tân Lạc, Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh  đã kết nối với Hội CTĐ huyện Tân Lạc thực hiện chương trình tặng quà "Tết yêu thương 2019".

Công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 21/1, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình.

Kiểm tra việc triển khai bình ổn giá Tết tại các doanh nghiệp

(HBĐT) - Ngày 22/1, đoàn công tác Sở Công Thương đã kiểm tra tình hình chuẩn bị hàng hóa và tổ chức thực hiện kinh doanh tại công ty TNHH Anh Phong, công ty CPTM Định Nhuận và công ty CPĐT Sơn Anh (thành phố Hòa Bình). Đây là 3 doanh nghiệp chủ động tham gia chương trình bình ổn giá cuối năm 2018 và dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Mức thưởng Tết Nguyên đán Kỷ Hợi cao nhất của các doanh nghiệp cho người lao động là 25 triệu đồng

(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 429/ QHLĐTL-TL ngày 24/10/ 2018 của Cục Quan hệ lao động và tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) về việc nắm bắt tình hình tiền lương, tiền thưởng đối với người lao động, Sở LĐ-TB&XH tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình tiền lương, nợ lương năm 2018 và kế hoạch thưởng theo kết quả sản xuất, kinh doanh cho người lao động trong dịp Tết năm 2019.

Đoàn ĐBQH tỉnh Tặng quà Tết tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 21/1, đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách của xã Hợp Thanh, huyện Lương Sơn.

12 xã đặc biệt khó khăn được thụ hưởng nguồn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2851/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư các công trình thuộc dự án "Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135” sử dụng ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.