(HBĐT) - Thời tiết oi bức, nóng nực của những ngày hè đã bắt đầu kéo theo sự sôi động của thị trường điện tử - điện lạnh, điều hòa. Kèm theo đó, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện tử - điện lạnh cũng đang "nóng” lên trông thấy.


Đội ngũ thợ thành nghề của cửa hàng Điện tử- Điện lạnh Lăng Hạnh (thành phố Hòa Bình) bảo dưỡng điều hòa cho khách hàng tại Chung cư nhà ở xã hội Dạ Hợp.

Mấy ngày nay, điện thoại của anh Thanh, chủ cửa hàng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt trên đường Cù Chính Lan (TP Hòa Bình) luôn trong tình trạng "cháy máy”, chuông báo khách hàng gọi đến đổ liên hồi. Anh Thắng cho biết: Nhu cầu phục vụ của khách hàng thời gian này rất lớn, thường tôi phải sắp xếp, lên lịch hẹn vì bảo dưỡng, sửa chữa mỗi thứ phải "mất ngày, mất buổi” chứ không nhanh, không ẩu được. Nhiều khi khách gọi từ đầu tuần mà phải bố trí đến cuối tuần mới sửa chữa, bảo dưỡng vì quá đông khách.

Các thiết bị điều hòa treo tường đã đến kỳ bảo dưỡng, cần đổ thêm gas, chiếc tủ lạnh bỗng nhiên "giở chứng” khiến anh Ngô Quốc Hoài ở khu 3, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) không thể lừng khừng, trì hoãn nhu cầu. Tìm đến một điểm sửa chữa, bảo dưỡng trong thị trấn để được cung cấp dịch vụ nhưng anh không dễ gặp được thợ sửa ngay bởi đang cao điểm nắng nóng. Anh Hoài chia sẻ trong tâm trạng bức bối: Đến năm lần, bảy lượt nhưng họ đều đang đi sửa cho khách, không có mặt ở nhà. Lần theo số điện thoại trên biển hiệu để gọi, bác thợ nghe máy bảo sửa ngay thì không thể, để thư thư khoảng chục ngày mới bố trí đến xem được. Nói chung nhu cầu muốn sửa chữa ngay nhưng trong lúc này thì không cách gì khác là phải đợi.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, trong nhóm hàng điện tử - điện lạnh, điều hòa, tủ lạnh là những sản phẩm có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa chủ yếu trong thời gian này. Cùng với nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát mùa hè, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa những hỏng hóc phát sinh vô cùng lớn. Việc các cơ sở cung cấp dịch vụ không thể đáp ứng kịp thời do nhu cầu đang quá tải là điều khó tránh khỏi. Giá cả dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng trong thời gian nhu cầu quá tải này cũng tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Anh Thắng, một thợ chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh có tiếng ở TP Hòa Bình cho biết: giá là 250.000 đồng cho một điều hòa bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng và bơm gas bổ sung. Công lắp đặt điều hòa vẫn ổn định, không tăng, dao động ở mức 300.000 đồng/máy.

Lưu ý người tiêu dùng là hiện nay, hầu hết các Trung tâm thương mại, cửa hàng điện tử - điện lạnh trên địa bàn tỉnh đều thực hiện khá tốt và đầy đủ việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Cụ thể là bên cạnh các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, các cơ sở kinh doanh có riêng đội ngũ thợ lắp đặt, bảo hành cho khách hàng. Đội ngũ các thợ này qua ghi nhận từ phía người tiêu dùng khá lành nghề, nhanh nhẹn. Nhiều người từng mua sản phẩm tại các Trung tâm Điện tử - Điện lạnh lớn như Điện máy Xanh, Thành Biên, Tám Oanh, Lăng Hạnh, Tuấn Huệ (TP Hòa Bình) chia sẻ rằng mua ở đây, quá trình sử dụng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt có vấn đề gì họ gọi đến các Trung tâm, điểm bán yêu cầu thợ đến sửa hoặc lấy số của thợ sửa để gọi đến nhờ xem trực tiếp. Bằng cách này, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa được đáp ứng nhanh hơn, chu đáo hơn. Các gói bảo hành, chăm sóc hậu bán hàng tiến tới đáp ứng sự hài lòng, hoàn hảo.

Bùi Minh


Các tin khác


Xã Tây Phong nỗ lực xóa nhà tạm cho hộ nghèo

(HBĐT) - Ở ngôi nhà xây kiên cố trong những ngày mưa bão, 3 mẹ con chị Nụi, xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) không còn run rẩy vì gió lạnh và nỗi lo ngôi nhà có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Với gia cảnh nghèo khó, chồng mất sớm, chị bệnh tật triền miên, 2 con còn nhỏ, để tự làm được ngôi nhà kiên cố là điều quá sức với mẹ con chị. Thế nhưng cũng như gia đình chị Nụi và 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xóm Bảm nói riêng, xã Tây Phong nói chung đã có nhiều hộ được hỗ trợ xoá nhà tạm từ quyết tâm và sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương thời gian qua...

Tập huấn phòng - chống ma túy kết hợp với xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Tại UBND thị trấn Vụ Bản, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Hội Nông dân huyện Lạc Sơn vừa tổ chức tập huấn phòng - chống ma túy kết hợp với công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tham gia có 70 hội viên đại diện cho Hội Nông dân các xã, thị trấn cụm vùng huyện.

Người dân vất vả “mua đường”

(HBĐT) - Do mưa lớn liên tiếp nên từ ngày 29/7 đã xuất hiện nứt đường trên tỉnh lộ 445, đoạn km 3, khu vực xóm Máy Giấy, huyện Kỳ Sơn. Từ chỗ vết nứt vài chục mét, đến nay đã kéo hơn 150 m. Tình trạng lún, nứt đường trở nên nghiêm trọng, vết nứt kéo dài, chia đôi dọc tuyến đường, ăn sâu xuống nền đường có nơi tới 50 cm, làm xệ một bên đường với diện tích lên tới hàng trăm m2, có nguy cơ trôi cả đoạn đường xuống sông Đà. Cùng với đó, khu vực vết nứt liên tiếp xảy ra trượt sạt đất phía taluy dương gây tắc đường. Trước tình hình trên, UBND huyện Kỳ Sơn chỉ đạo di dời 8 hộ dân khu vực trượt sạt đến nơi an toàn, cảnh báo 15 hộ nằm trong nguy cơ nguy hiểm. Để bảo đảm an toàn, UBND huyện đã cấm đường không cho người và phương tiện qua lại.

Hỗ trợ xây mới và tu sửa 10 nhà đại đoàn kết

(HBĐT) - Ủy ban MTTQ huyện Lương Sơn vừa tổ chức bàn giao 2 ngôi nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Bùi Thị Liên, xóm Bằng Gà, xã Trường Sơn và gia đình anh Bùi Văn Ba, xóm Rổng Cấn, xã Lâm Sơn. Đây là 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn, cả 2 hộ đều ở trong ngôi nhà dột nát từ nhiều năm nay.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của bà Bùi Thị Tơ, trú tại thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức - thành phố Hà Nội phản ánh việc một công dân trú tại thôn Kim Đức, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi đã khai man để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên thửa đất bà Tơ đã mua và đang sở hữu. Mong cơ quan thông tấn, báo chí và cấp có thẩm quyền vào cuộc làm rõ, xem xét, thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên, trả lại quyền sử dụng đất cho gia đình bà Tơ.

Sau cơn mưa lớn bất ngờ, nhiều phố ở Hà Nội lại biến thành "sông''

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, chiều tối 12/8 trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng, một số tuyến phố ở Thủ đô đang bị ngập úng cục bộ.