(HBĐT) - Thời tiết oi bức, nóng nực của những ngày hè đã bắt đầu kéo theo sự sôi động của thị trường điện tử - điện lạnh, điều hòa. Kèm theo đó, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị điện tử - điện lạnh cũng đang "nóng” lên trông thấy.


Đội ngũ thợ thành nghề của cửa hàng Điện tử- Điện lạnh Lăng Hạnh (thành phố Hòa Bình) bảo dưỡng điều hòa cho khách hàng tại Chung cư nhà ở xã hội Dạ Hợp.

Mấy ngày nay, điện thoại của anh Thanh, chủ cửa hàng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt trên đường Cù Chính Lan (TP Hòa Bình) luôn trong tình trạng "cháy máy”, chuông báo khách hàng gọi đến đổ liên hồi. Anh Thắng cho biết: Nhu cầu phục vụ của khách hàng thời gian này rất lớn, thường tôi phải sắp xếp, lên lịch hẹn vì bảo dưỡng, sửa chữa mỗi thứ phải "mất ngày, mất buổi” chứ không nhanh, không ẩu được. Nhiều khi khách gọi từ đầu tuần mà phải bố trí đến cuối tuần mới sửa chữa, bảo dưỡng vì quá đông khách.

Các thiết bị điều hòa treo tường đã đến kỳ bảo dưỡng, cần đổ thêm gas, chiếc tủ lạnh bỗng nhiên "giở chứng” khiến anh Ngô Quốc Hoài ở khu 3, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) không thể lừng khừng, trì hoãn nhu cầu. Tìm đến một điểm sửa chữa, bảo dưỡng trong thị trấn để được cung cấp dịch vụ nhưng anh không dễ gặp được thợ sửa ngay bởi đang cao điểm nắng nóng. Anh Hoài chia sẻ trong tâm trạng bức bối: Đến năm lần, bảy lượt nhưng họ đều đang đi sửa cho khách, không có mặt ở nhà. Lần theo số điện thoại trên biển hiệu để gọi, bác thợ nghe máy bảo sửa ngay thì không thể, để thư thư khoảng chục ngày mới bố trí đến xem được. Nói chung nhu cầu muốn sửa chữa ngay nhưng trong lúc này thì không cách gì khác là phải đợi.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, trong nhóm hàng điện tử - điện lạnh, điều hòa, tủ lạnh là những sản phẩm có nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa chủ yếu trong thời gian này. Cùng với nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát mùa hè, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa những hỏng hóc phát sinh vô cùng lớn. Việc các cơ sở cung cấp dịch vụ không thể đáp ứng kịp thời do nhu cầu đang quá tải là điều khó tránh khỏi. Giá cả dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng trong thời gian nhu cầu quá tải này cũng tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Anh Thắng, một thợ chuyên về sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh có tiếng ở TP Hòa Bình cho biết: giá là 250.000 đồng cho một điều hòa bao gồm cả dịch vụ bảo dưỡng và bơm gas bổ sung. Công lắp đặt điều hòa vẫn ổn định, không tăng, dao động ở mức 300.000 đồng/máy.

Lưu ý người tiêu dùng là hiện nay, hầu hết các Trung tâm thương mại, cửa hàng điện tử - điện lạnh trên địa bàn tỉnh đều thực hiện khá tốt và đầy đủ việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Cụ thể là bên cạnh các chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng, các cơ sở kinh doanh có riêng đội ngũ thợ lắp đặt, bảo hành cho khách hàng. Đội ngũ các thợ này qua ghi nhận từ phía người tiêu dùng khá lành nghề, nhanh nhẹn. Nhiều người từng mua sản phẩm tại các Trung tâm Điện tử - Điện lạnh lớn như Điện máy Xanh, Thành Biên, Tám Oanh, Lăng Hạnh, Tuấn Huệ (TP Hòa Bình) chia sẻ rằng mua ở đây, quá trình sử dụng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt có vấn đề gì họ gọi đến các Trung tâm, điểm bán yêu cầu thợ đến sửa hoặc lấy số của thợ sửa để gọi đến nhờ xem trực tiếp. Bằng cách này, nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa được đáp ứng nhanh hơn, chu đáo hơn. Các gói bảo hành, chăm sóc hậu bán hàng tiến tới đáp ứng sự hài lòng, hoàn hảo.

Bùi Minh


Các tin khác


Hãng thời trang nam Comple Tuấn Anh khánh thành cơ sở mới

(HBĐT) - Sáng 16/10, hãng thời trang nam Comple Tuấn Anh tổ chức khai trương cơ sở 2 tại địa chỉ số 471, đường Cù Chính Lan (TP Hòa Bình). Tới dự lễ khai trương có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo đối tác, khách hàng thân thiết của thời trang Comple Tuấn Anh.

Phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2018

(HBĐT) - Ngày 16/10, Ban Quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” năm 2018. Dự lễ phát động có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cẩn trọng khi tham gia các hoạt động du lịch miễn phí

(HBĐT) - Báo Hòa Bình số 5370 đăng bài "Thực hư chuyện du lịch miễn phí trên địa bàn tỉnh”, phản ánh về việc một số doanh nghiệp ngoài tỉnh tổ chức cho hội viên các hội, đoàn thể cơ sở đi du lịch miễn phí. Qua tìm hiểu được biết, những chuyến du lịch này chủ yếu nhằm quảng cáo và bán sản phẩm. Vậy những hoạt động này sẽ được quản lý như thế nào?

Ngày hội các CLB phát triển năng lực trẻ em lần thứ 2 tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Trong 2 ngày, 13 - 14/10, tổ chức Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) tổ chức chương trình Ngày hội các CLB phát triển năng lực trẻ em (YDC) lần thứ 2 tại tỉnh Hòa Bình. Tới dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL, Sở LĐ - TB&XH, Tỉnh đoàn; lãnh đạo thành phố Hòa Bình; Trưởng đại diện tổ chức GNI tại Việt Nam.

Đổi thay ở xã vùng 135 Thượng Bì

(HBĐT) - Khái quát về tình hình phát triển KT-XH của xã, đồng chí Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Thượng Bì cho biết: Nằm cách trung tâm huyện Kim Bôi 4 km, xã Thượng Bì có 5 khu dân cư, được chia tách từ xã Hạ Bì từ năm 1999. Xã có tổng diện tích trên 1.118 ha, trong đó diện tích gieo trồng 406,82 ha. Trong những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước và sự nỗ lực không ngừng của cán bộ, nhân dân, xã vùng 135 Thượng Bì đã có sự đổi thay rõ rệt.

Trợ giúp pháp lý trên 1.500 vụ việc

(HBĐT) - 9 tháng qua, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì. Trung tâm TGPL Nhà nước và các chi nhánh đẩy mạnh hoạt động TGPL tại văn phòng, TGPL lưu động tư vấn, tuyên truyền pháp luật cho nhân dân tại cơ sở.