(HBĐT) - Sáng 12/7, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa công trình cầu treo Bệ, xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc vào khai thác sử dụng.

 


Sở GTVT đề nghị chính quyền xã Lỗ Sơn quản lý khai thác hiệu quả cầu treo Bệ.

Công trình cầu treo Bệ thuộc dự án thành phần 3, tỉnh Hòa Bình thuộc hợp phần dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản địa phương (LRAMP). Phần vốn phân bổ cho tỉnh Hòa Binh thuộc hợp phần 2- xây dựng cầu dân sinh có tổng mức đầu tư 115 tỷ đồng được triển khai trên địa bàn tất cả các huyện của tỉnh. Cầu treo Bệ là một trong 5 công trình được đầu tư xây dựng theo đề nghị của Sở GTVT và đã được Tổng cục đường bộ Việt Nam chấp thuận bổ sung vào dự án cần thiết đầu tư, phê duyệt bản vẽ thi công và dự toán tại quyết định 2959 ngày 81/82017, được khởi công vào tháng 12/2017, hoàn thành vào tháng 6/2018. Nhà thầu thi công là công ty Mỹ Phong, nhà thầu tư vấn giám sát là công ty CP Tư vấn thiết kế giao thông 4. Công trình có chi phí xây dựng 1,9 tỷ đồng, quy mô chiều dài 60 m, bề rộng 2 m, tải trọng 0,5 tấn bảo đảm cho người và xe máy lưu thông. 

 

 


Người dân địa phương vui mừng vì có cây cầu mới

Xã Lỗ Sơn có địa hình khá phức tạp với con suối Cái chia đôi địa bàn xã. Trước đây, tại khu vực này đã được xây dựng cầu treo. Thế nhưng, sau nhiều năm sử dụng đã xuống cấp không bảo đảm an toàn. Cầu treo Bệ hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần cải thiện điều kiện đi lại cho người dân xã Lỗ Sơn, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 

                                                                                          PV


Các tin khác


Chậm tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp - tuyến đường Hòa Bình “hành” dân

(HBĐT) -Theo thống kê của lực lượng CSGT - Công an thành phố Hòa Bình, tính từ đầu năm 2018 đến ngày 15/9, trên tuyến đường Hòa Bình (thuộc phường Hữu Nghị) đã xảy ra gần chục vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu là tự ngã do trên đường có nhiều ổ gà, ổ voi.

Làm rõ việc tràn lan “xe hộ đê” qua trạm thu phí

Chiều 25-9, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Cục ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã có văn bản trả lời báo chí về thông tin thực trạng sử dụng biển xe ưu tiên trong hoạt động phòng, chống thiên tai, cụ thể là đối với biển xe hộ đê.

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, năm 2018

(HBĐT) - Ngày 24-25/9/2018, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình tổ chức mở lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho 103 đại biểu là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2018 trên địa bàn thành phố.

“ Vui tết trung thu- ấm áp yêu thương” ở bản Ngòi xã Ngòi Hoa và bản Điêng xã Tiền Phong

(HBĐT) - Những ánh mắt, những nụ cười tươi vui và cả sự ngạc nhiên đến ngỡ ngàng đó là những hình ảnh mà chúng tôi ghi lại được trong chương trình "Vui tết trung thu - ấp áp yêu thương do công ty CP đầu tư du lịch Hòa Bình tổ chức cho các cháu thiếu nhi tại xóm Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc và điểm trường xóm Điêng trường tiểu học Tiền Phong B xã Tiền Phong huyện Đà Bắc. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo quỹ BTTE tỉnh, các nhà tài trợ, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Hòa Bình cùng nhân dân và hơn 300 cháu thiếu nhi ở xóm Ngòi và xóm Điêng


Lời kể của nạn nhân sống sót sau vụ "nghi nhiễm độc" ở Đà Nẵng

Tỉnh lại trong bệnh viện, biết vợ con đã mất, anh Vạn rút hết dây truyền trên người với ý nghĩ tiêu cực nhưng được bác sĩ ngăn kịp thời.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngày 24-9, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện, bảo đảm an ninh, giao thông thông suốt, an toàn phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, trong hai ngày (26 và 27-9). Cụ thể: