(HBĐT) - Sáng 12/10, tại Nhà văn hóa xã Dũng Phong, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với Huyện Đoàn Cao Phong tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2018.Đông đảo người lao động tìm hiểu thông tin về việc làm tại Phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Dũng Phong (Cao Phong).

Tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Kim Bôi năm nay có 26 doanh nghiệp,tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đăng ký tuyển dụng việc làm và học nghề. Trong đó, có 22 doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong nước; 4 doanh nghiệp tuyển dụng lao động nước ngoài. Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm, tham dự Phiên giao dịch có khoảng 380 người, trong đó chủ yếu là học sinh khối 12 trường THPT Thạch Yên và ĐV-TN đến từ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tại Phiên giao dịch việc làm, người lao động được gặp gỡ các doanh nghiệp, trường nghề để tìm hiểu thông tin về nhu cầu tuyển dụng để tìm được việc làm và tư vấn hướng nghiệp, học nghề phù hợp. Phiên giao dịch có nhu cầu tuyển dụng tổng số 6.580 người lao động. Trong đó, một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng lớn như: Công ty TNHH Sumidenso Việt Nam ở KCN Đại An, thành phố Hải Dương tuyển dụng 1.000 lao động; Công tuy TNHH sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam- Hòa Bình tại KCN Lương Sơn tuyển dụng 600 lao động; trường Cao đẳng than khoáng sản Việt Nam- Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam ở tỉnh Quảng Ninh tuyển 500 chỉ tiêu; trường Cao đẳng nghề Sông Đà tuyển 200 chỉ tiêu…


H.L


Các tin khác


Xã Nật Sơn chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, hàng trăm thanh niên xã Nật Sơn, huyện Kim Bôi đã tham gia vào các phong trào cứu quốc, các mặt trận. Sau chiến tranh, đã có 25 người con của đất Nật Sơn anh dũng hy sinh, có gia đình 2 người là liệt sĩ. Hiện toàn xã có 39 đối tượng hưởng chế độ chính sách.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ dưỡng sinh tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 16/12, Câu lạc bộ dưỡng sinh tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và giao lưu biểu diễn dưỡng sinh tại Trung tâm Văn hoá thanh thiếu niên tỉnh.

Nhiều vụ va chạm giao thông khi “đi bão” mừng chức vô địch

Đêm 15-12, hòa trong niềm vui của cổ động viên cả nước, hàng nghìn người dân TP Hồ Chí Minh cũng đổ xuống đường "đi bão”. Thế nhưng, niềm vui với nhiều người không trọn vẹn khi có nhiều vụ va chạm giao thông nghiêm trọng xảy ra, khiến nhiều người bị thương, trong đó có một nam thanh niên tử vong.

TIN BUỒN

Ban tang lễ và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Năm 2018, tỷ lệ lao động qua đào tạo toàn tỉnh đạt 53%

(HBĐT) - Năm 2018, Nghị quyết số 62/NQ-HĐND của HĐND tỉnh giao tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 53%, Quyết định số 2468/QĐ-UBND của UBND tỉnh giao tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 53,29%.

ChildFund giúp trẻ em nghèo phát triển toàn diện

(HBĐT) - Những năm qua, với sự hỗ trợ, tài trợ tích cực của tổ chức ChildFund tại Việt Nam, trẻ em ở nhiều xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh đã có điều kiện để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.