(HBĐT) - Ngày 11/2 (tức ngày 7 tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019) tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019.


Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu từng CBCS chú trọng việc chăm sóc, bảo vệ những vườn cây, rừng cây sau khi trồng.

Tại lễ phát động, CBCS cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã tham gia trồng mới và chăm sóc hàng trăm cây xanh lấy bóng mát, cây ăn quả, cây lấy gỗ nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại đơn vị.

Thực hiện phong trào "Tết trồng cây”, trong những năm qua LLVT tỉnh đã tổ chức trồng mới được hàng chục ha, khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ được gần 500ha rừng. Cùng với đó, từng cơ quan, đơn vị LLVT đều có vườn cây, rừng cây và tham gia bảo vệ, chăm sóc rừng cây tại địa phương. Phong trào trồng cây, trồng rừng của LLVT tỉnh đã góp phần đem lại hiệu quả kinh tế. Đồng thời đã tạo ra cảnh quan môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp” ở từng cơ quan, đơn vị.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu để phong trào trồng cây tiếp tục được lan toả, nhân rộng, các cơ quan, đơn vị và từng CBCS chú trọng việc chăm sóc, bảo vệ những vườn cây, rừng cây sau khi trồng đảm bảo hiệu quả, chát lượng, thiết thực, tránh phô trương, hình thức; huy động được mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, học sinh cùng tham gia...


PV


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Xử lý vi phạm 113 cơ sở sản xuất, kinh doanh

(HBĐT) -Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trên địa bàn, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, hàng hóa có mẫu mã đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, không xảy ra việc xáo trộn và khan hiếm hàng hóa, lưu thông hàng hóa được đẩy mạnh. Giá cả hàng hóa tại thị trường TP Hòa Bình ổn định, không có những diễn biến phức tạp. Giá cả một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết và một số mặt hàng tiêu dùng khác giao động nhỏ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.

Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em

(HBĐT) -Tỉnh ta có 222.080 trẻ, chiếm 26,4% dân số toàn tỉnh, trong đó 2.036 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 32.799 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em từng bước đi vào cuộc sống xã hội, làm thay đổi đáng kể về nhận thức và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và mỗi gia đình đối với trẻ em. Đời sống vật chất, tinh thần của trẻ em không ngừng được nâng lên.

Trao tặng 101.735 suất quà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(HBĐT) - Theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy, dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đón Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh quan tâm thăm hỏi gia đình chính sách, người có công, các đối tượng chính sách xã hội, đồng bào sinh sống tại các xã khó khăn. Tính đến ngày 12/2/2019, toàn tỉnh đã tổ chức trao tặng 101.735 suất quà tới các đối tượng với tổng kinh phí 33,2 tỷ đồng.

Kiểm điểm, chuyển công tác chủ tịch phường từ chối cấp chứng tử

Ngày 13.2, lãnh đạo UBND TX.Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã kiểm điểm và đề nghị chuyển công tác bà Huỳnh Thị Chính, Chủ tịch UBND P.Tân Phước Khánh, liên quan đến vụ từ chối cấp giấy chứng tử cho người dân.

Xã Lạc Hưng nỗ lực thoát nghèo

(HBĐT) - Xã Lạc Hưng thuộc vùng 135, cách trung tâm huyện Yên Thủy khoảng 15 km. Trong những năm qua, người dân địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn phát triển các mô hình kinh tế mũi nhọn để giảm nghèo bền vững; trên địa bàn không có công ty, xí nghiệp để giải quyết nguồn lao động nông thôn. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 19 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 35,5%.

Máy bay Vietjet bị hỏng lốp khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất

Một máy bay của hãng hàng không Vietjet Air đã bị bục lốp tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi kết thúc chuyến bay từ Phú Quốc về Thành phố Hồ Chí Minh.