(HBĐT) - Ngày 11/2 (tức ngày 7 tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019) tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019.


Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu từng CBCS chú trọng việc chăm sóc, bảo vệ những vườn cây, rừng cây sau khi trồng.

Tại lễ phát động, CBCS cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã tham gia trồng mới và chăm sóc hàng trăm cây xanh lấy bóng mát, cây ăn quả, cây lấy gỗ nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại đơn vị.

Thực hiện phong trào "Tết trồng cây”, trong những năm qua LLVT tỉnh đã tổ chức trồng mới được hàng chục ha, khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ được gần 500ha rừng. Cùng với đó, từng cơ quan, đơn vị LLVT đều có vườn cây, rừng cây và tham gia bảo vệ, chăm sóc rừng cây tại địa phương. Phong trào trồng cây, trồng rừng của LLVT tỉnh đã góp phần đem lại hiệu quả kinh tế. Đồng thời đã tạo ra cảnh quan môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp” ở từng cơ quan, đơn vị.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu để phong trào trồng cây tiếp tục được lan toả, nhân rộng, các cơ quan, đơn vị và từng CBCS chú trọng việc chăm sóc, bảo vệ những vườn cây, rừng cây sau khi trồng đảm bảo hiệu quả, chát lượng, thiết thực, tránh phô trương, hình thức; huy động được mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, học sinh cùng tham gia...


PV


Các tin khác


Các ngân hàng thương mại góp phần hạn chế "tín dụng đen"

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Mai đang công tác tại một cơ quan Nhà nước của huyện Tân Lạc có nhu cầu vốn vay tiêu dùng. Qua kênh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình, chị được cán bộ ngân hàng hướng dẫn hồ sơ vay vốn.

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc

Sau khi bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc, ông Đồng lại được điều chuyển từ Chi cục trưởng Thi hành án của 1 huyện về làm Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa (Phú Yên) để rồi tiếp tục vi phạm.

Giao lưu truyền thông “Vì tương lai tươi đẹp - Tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019

(HBĐT) - Tại UBND xã Cuối Hạ (Kim Bôi), Sở LĐ-TB&XH phối hợp vừa với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông "Vì tương lai tươi đẹp – tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019. Tới dự có Thường trực Ban chỉ đạo 09 tỉnh; các phòng chuyên môn Công an tỉnh; BTV Tỉnh Đoàn; Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi.

Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Châu Kỳ Sơn những ngày đầu khởi nghĩa

(HBĐT) - Cách đây tròn 74 năm, mùa thu Cách mạng Tháng Tám năm 1945, khi được lệnh tổng khởi nghĩa, Kỳ Sơn - quê hương của cuộc khởi nghĩa Tổng Kiêm, Đốc Bang là địa phương giành chính quyền về tay nhân dân ngay trong ngày đầu tiên Hòa Bình phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục