(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Lạc Thủy có 7.318 hội viên, sinh hoạt tại 143 chi hội. Qua bình xét thi đua năm 2018, Hội NCT 15/15 xã, thị trấn của huyện đạt cơ sở Hội vững mạnh và khá; 143 chi hội ở các xóm, bản, khu dân cư hoạt động tốt, không có chi hội yếu kém. Kết quả đó là nguồn động viên, khích lệ Hội NCT và cán bộ, hội viên bước vào năm 2019 tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT, đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao - gương sáng”.


Hội viên Hội Người cao tuổi xã Thanh Nông (Lạc Thủy) tận dụng diện tích mặt nước phát triển chăn nuôi gia cầm nâng cao thu nhập, ổn định đời sống.

Trong quý I, Ban đại diện Hội NCT huyện đã hỗ trợ 60 triệu đồng cho 3 hộ NCT nghèo, hoàn cảnh khó khăn xóa nhà tạm. Tại hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019, phát động phong trào và tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2019 cho Hội NCT các xã, thị trấn đã trao 7 suất quà của Hội NCT tỉnh cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 2,1 triệu đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, từ nguồn Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT huyện tặng 60 suất quà trị giá 18 triệu đồng cho 60 NCT khó khăn. Tại các xã, thị trấn, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể của Trung ương, của tỉnh, huyện, cơ sở, các tổ chức CT-XH, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đã tặng 1.849 suất quà, trị giá 629,941 triệu đồng  cho  NCT nghèo và NCT có hoàn cảnh  khó khăn. 

Cũng trong quý I, Ban đại diện NCT huyện, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH, Trung tâm VH-TT&TT huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và Hội NCT các xã, thị trấn tổ  chức các đoàn thăm, chúc thọ, mừng thọ cho 152 cụ trong huyện với số tiền 487,078 triệu đồng. Từ những hoạt động đó, cán bộ, hội viên NCT trong huyện vui mừng, phấn khởi, bày tỏ tin tưởng vào   sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và đánh giá cao vai trò của Hội NCT. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, toàn huyện kết nạp được 40 hội viên mới.

Từ phong trào "Tuổi cao - gương sáng” vào dịp lễ, Tết, cán bộ, hội viên trong huyện nêu gương sáng bằng những hành động, việc làm thiết thực như không uống rượu say, không đốt pháo, tham gia thắp sáng điện đường, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chấp hành nghiêm nội quy, quy định, hương ước, quy ước của xóm phố, khu dân cư. Đặc biệt, Hội NCT 15/15 xã, thị trấn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, thi đấu bóng chuyền hơi. Hội NCT các xã, thị trấn tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng 3.361 cây xanh các loại tại nhà văn hóa thôn, trung tâm học tập cộng đồng.

Theo Trưởng Ban đại diện NCT huyện Lạc Thủy Lê Đình Cường, từ những kết quả đã đạt được, trong quý II và những tháng tiếp theo, Hội NCT các cấp trong huyện tiếp tục tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể CT-XH cùng các tầng lớp nhân dân trong mọi hoạt động của Hội, nhất là công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tiếp tục kiện toàn, củng cố tổ chức Hội các cấp. Tổ chức triển khai kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT, quan tâm đẩy mạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe cho NCT ở cơ sở.


Bùi Đức

Các tin khác


200 người được tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Ngày 20/8, tại TP Hòa Bình, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH), mại dâm cho 200 người là công an viên, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các thôn, xóm của 5 huyện: Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Khai mạc trại hè huyện Kỳ Sơn năm 2019

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức trại hè năm 2019, tuyên truyền phòng - chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục cho trẻ em tại xã Yên Quang.   

Các ngân hàng thương mại góp phần hạn chế "tín dụng đen"

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Mai đang công tác tại một cơ quan Nhà nước của huyện Tân Lạc có nhu cầu vốn vay tiêu dùng. Qua kênh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình, chị được cán bộ ngân hàng hướng dẫn hồ sơ vay vốn.

Miễn nhiệm Chi cục trưởng thi hành án chơi game, đá gà trong giờ làm việc

Sau khi bị kỷ luật vì chơi game trong giờ làm việc, ông Đồng lại được điều chuyển từ Chi cục trưởng Thi hành án của 1 huyện về làm Chi cục trưởng Thi hành án TP Tuy Hòa (Phú Yên) để rồi tiếp tục vi phạm.

Giao lưu truyền thông “Vì tương lai tươi đẹp - Tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019

(HBĐT) - Tại UBND xã Cuối Hạ (Kim Bôi), Sở LĐ-TB&XH phối hợp vừa với Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông "Vì tương lai tươi đẹp – tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn xã hội” năm 2019. Tới dự có Thường trực Ban chỉ đạo 09 tỉnh; các phòng chuyên môn Công an tỉnh; BTV Tỉnh Đoàn; Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi.

Xã Do Nhân khơi nguồn nội lực phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Xã Do Nhân (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi gây khó khăn cho việc đi lại và sản xuất nông nghiệp. Xã hầu như không có ngành nghề, trình độ dân trí không đồng đều nên còn nhiều trở ngại trong xây dựng cuộc sống mới. Dẫu vậy, sức mạnh của xã vùng 135 này chính là niềm tin, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng để phát triển KT - XH.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục