(HBĐT) - Như tin đã đưa, từ sáng 7/5, rất đông người dân quanh khu vực Trạm thu phí Km17+100 đường Hòa Lạc – Hòa Bình cùng nhiều phương tiện đã tụ tập, dừng đỗ tại 4 làn đường ở cả hai chiều tại trạm thu phí khiến gây ách tắc giao thông vài trăm mét, buộc nhà đầu tư là Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 – Hòa Lạc – Hòa Bình phải xả trạm. Theo đại diện nhà đầu tư, nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do một số chủ phương tiện không thuộc đối tượng miễn giảm giá vé theo quy định của Bộ GTVT, tụ tập phản đối, đòi được miễn giảm 100% giá vé, kể cả đối tượng xe không chính chủ cũng đòi được miễn giảm. Nhờ sự tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng, đám đông được giải tán. Tối cùng ngày, Trạm thu phí trở lại hoạt động bình thường.Một số phương tiện dừng đỗ, cản trở hoạt động tại Trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình trong sáng 8/5.

Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ sáng 8/5, một số lái xe và người dân lại tiếp tục dừng đỗ, tụ tập cản trở hoạt động tại Trạm thu phí, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này. Lực lượng chức năng đã phải nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Được biết, Trạm Km17+100 đường Hòa Lạc - Hòa Bình đi vào hoạt động từ 0h ngày 3/5/2019, mức giá chung cho các phương tiện theo Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15/11/2016 quy định mệnh giá thấp nhất là 35.000 đồng/vé lượt và cao nhất là 180.000 đồng/vé lượt. Bộ GTVT, nhà đầu tư và UBND tỉnh Hòa Bình cũng đã họp và thống nhất, đối với xe buýt vận tải hành khách công cộng thực hiện miễn 100% giá vé; giảm 50% giá vé cho các chủ phương tiện là tổ chức, cá nhân (xe chính chủ) nằm trong phạm vi bán kính 5 km của Trạm thu phí với số lượng khoảng gần 100 xe...

Trước tình trạng người dân, chủ phương tiện tụ tập tại Trạm thu phí, doanh nghiệp dự án đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT để có phương án xem xét, giải quyết với những kiến nghị của các chủ phương tiện.


H.N

Các tin khác


Tự nguyện hiến 54.469 m2 đất xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thời gian qua, hội viên người cao tuổi (NCT) trên toàn tỉnh tiếp tục cống hiến cho gia đình, xã hội bằng việc cùng con cháu và nhân dân tham gia lao động sản xuất trên các lĩnh vực: nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, dịch vụ, xây dựng nông thôn mới…

Rà soát, lập danh sách 15.831 người cao tuổi đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) các cấp trên toàn tỉnh đã phối hợp với ngành LĐ-TB&XH tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục nhằm đảm bảo thực hiện các chế độ, chính sách đối với NCT.

Huyện Tân Lạc: Đa dạng hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Tân Lạc có 10.644 hội viên, sinh hoạt tại 170 chi hội thuộc 24 xã, thị trấn. Những năm qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia

(HBĐT) -  Cứ mỗi độ thu về, khi tiết trời dịu mát xua đi cái nóng của mùa hè, trẻ nhỏ lại háo hức đón Tết Trung thu, mong chờ được tham gia "Đêm hội trăng rằm” để cùng nhau rước đèn, xem múa lân, phá cỗ và nghe chú Cuội, chị Hằng kể những câu chuyện cổ tích kỳ diệu. Không chỉ có vậy, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là mùa yêu thương, mùa của sự sẻ chia. Các cấp, ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều hoạt động quan tâm giành cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ký kết chương trình phối hợp công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022 

(HBĐT) - Chiều 12/9, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022 trên địa bàn tỉnh. 

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam khai trương văn phòng Tổng đại lý tại Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 12/9, Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam tổ chức lễ khai trương văn phòng Tổng đại lý tại huyện Kim Bôi. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của huyện Kim Bôi và các khách hàng thân thiết của Dai-ichi Việt Nam tại Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục