(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kim Bôi đã thực hiện niêm yết công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính, quy trình thủ tục, thời hạn giải quyết công việc của người dân và tổ chức. Bố trí cán bộ trực để giải quyết các thủ tục, đồng thời hướng dẫn người dân đến giao dịch. 


Từ đầu năm đến nay, Bộ phấn tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận và giải quyết 169 bộ thủ tục hành chính của người dân và các tổ chức đến giao dịch. Trong đó, lĩnh vực tài chính - kế hoạch tiếp nhận 36 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 34 hồ sơ, đang giải quyết 2 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Lĩnh vực tài nguyên - môi trường tiếp nhận 62 hồ sơ, đã giải quyết xong 42 hồ sơ, đang giải quyết 20 hồ sơ. Lĩnh vực LĐ-TB&XH tiếp nhận 26 hồ sơ, đã giải quyết 16 hồ sơ, đang giải quyết 10 hồ sơ. Lĩnh vực tư pháp tiếp nhận 23 hồ sơ, đã giải quyết 21 hồ sơ, đang giải quyết 2 hồ sơ. Lĩnh vực giáo dục tiếp nhận 2 hồ sơ, đã giải quyết 2 hồ sơ. Lĩnh vực cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp nhận 18 hồ sơ thuộc lĩnh vực ngành công thương, 1 hồ sơ thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp, đã giải quyết xong 11 hồ sơ, 7 hồ sơ đang giải quyết, không có hồ sơ quá hạn. Lĩnh vực xây dựng tiếp nhận 2 hồ sơ, đã giải quyết xong 2 hồ sơ. 


P.L

Các tin khác


Bất đồng lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp tại danh thắng thác Mu

(HBĐT) - Thác Mu, xã Tự Do (Lạc Sơn) là điểm du lịch sinh thái thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế. Từ khi nguồn nước suối Mu bị chặn bởi đập chắn nước của nhà máy thủy điện Suối Mu thì thác Mu đã mất đi vẻ hoang sơ, quyến rũ. Cũng vì thế, số lượng du khách đến thác Mu đang vơi dần. Một số hộ dân đã kiến nghị, phản ánh lên các cấp có thẩm quyền với mong muốn có sự vào cuộc tích cực, quyết liệt của các cơ quan chức năng để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp.Đình chỉ công tác thượng úy công an vì hành hung người khác

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với Thượng úy Nguyễn Xô Việt (Công an thị xã Phổ Yên) là người bị tố hành hung nhân viên trạm nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) để xử lý làm rõ vụ việc liên quan.

Ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2019 và Xuân tình nguyện năm 2020

(HBĐT) - Ngày 9/11, tại xã Đồng Chum (Đà Bắc), Hội LHTN tỉnh tổ chức Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông năm 2019 - Xuân tình nguyện năm 2020 và hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2019". Dự chương trình ra quân có lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Nam tỉnh, huyện Đà Bắc cùng trên 300 đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng.

Chi trả 120 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

(HBĐT)-Sáng 10/11, Đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha life Việt Nam và Tổng đại lý  Hanwha life tại Hòa Bình tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Phạm Văn Nghĩa, trú tại phố Ông Đùng, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình).

Hướng dẫn tra cứu thông tin thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

(HBĐT) - LTS: Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hòa Bình đi vào hoạt động từ ngày 1/8/2017, là đơn vị đầu mối thực hiện tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, cá nhân. Nhằm hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch, giải quyết TTHC, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã xây dựng cuốn sổ tay "Hướng dẫn thực hiện TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh”. Xin giới thiệu cùng bạn đọc!.

Xã Cao Thắng: Có công trình cấp nước tiền tỷ, người dân vẫn "khát" nước sạch

(HBĐT) - Cất công xây bể chứa, hai lần đầu tư hệ thống đường ống dẫn nước nhưng đến nay vẫn phải "trung thành” với nước giếng đào hoặc bỏ công sức chở từng can nước về dùng. Đó là tình trạng chung của nhiều hộ dân xã Cao Thắng (Lương Sơn) trong những tháng mùa khô, mặc dù trên địa bàn xã, 1 công trình nước sạch trị giá hơn chục tỷ đồng đã được đầu tư xây dựng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục