(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kim Bôi đã thực hiện niêm yết công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính, quy trình thủ tục, thời hạn giải quyết công việc của người dân và tổ chức. Bố trí cán bộ trực để giải quyết các thủ tục, đồng thời hướng dẫn người dân đến giao dịch. 


Từ đầu năm đến nay, Bộ phấn tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận và giải quyết 169 bộ thủ tục hành chính của người dân và các tổ chức đến giao dịch. Trong đó, lĩnh vực tài chính - kế hoạch tiếp nhận 36 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 34 hồ sơ, đang giải quyết 2 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Lĩnh vực tài nguyên - môi trường tiếp nhận 62 hồ sơ, đã giải quyết xong 42 hồ sơ, đang giải quyết 20 hồ sơ. Lĩnh vực LĐ-TB&XH tiếp nhận 26 hồ sơ, đã giải quyết 16 hồ sơ, đang giải quyết 10 hồ sơ. Lĩnh vực tư pháp tiếp nhận 23 hồ sơ, đã giải quyết 21 hồ sơ, đang giải quyết 2 hồ sơ. Lĩnh vực giáo dục tiếp nhận 2 hồ sơ, đã giải quyết 2 hồ sơ. Lĩnh vực cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp nhận 18 hồ sơ thuộc lĩnh vực ngành công thương, 1 hồ sơ thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp, đã giải quyết xong 11 hồ sơ, 7 hồ sơ đang giải quyết, không có hồ sơ quá hạn. Lĩnh vực xây dựng tiếp nhận 2 hồ sơ, đã giải quyết xong 2 hồ sơ. 


P.L

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm 

(HBĐT) - Trong những tháng đầu năm, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên 106 đơn vị, doanh nghiệp ở huyện Lương Sơn bị ảnh hưởng. 1.848 lao động mất việc làm, nên việc khai thác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm năm 2020 gặp rất nhiều khó khăn.

Trao 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 10/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Đioxin huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân tại địa bàn.

Thiết thực phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng”

(HBĐT) - Ông Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh đánh giá: 5 năm qua (2015-2019), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và hướng dẫn, chỉ đạo của T.Ư Hội NCT Việt Nam, Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - gương sáng”.

Hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện quyết định của UBND tỉnh phê duyệt Đề án "Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) giai đoạn 2016 -2020”, được sự quan tâm của T.Ư Hội NCT Việt Nam và tổ chức Hỗ trợ quốc tế người cao tuổi (NCT) tại Việt Nam, Hòa Bình là một trong những tỉnh được tham gia Dự án VIE070 "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN  ở Việt Nam”. Đến nay, toàn tỉnh thành lập được 31 CLB, gồm 21 CLB trong dự án, 10 CLB ngoài dự án, thu hút gần 1.600 thành viên thường xuyên tham gia sinh hoạt.

Đưa trên 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người bị bệnh nặng, sinh viên đã hoàn thành khóa học không có nơi lưu trú, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với Hãng Hàng không hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đioxin TP Hòa Bình:Tổng kết 10 năm thành lập và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW

(HBĐT) - Ngày 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Đioxin TP Hòa Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức tổng kết 10 năm thành lập Hội nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2020) và sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục