(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện Kim Bôi đã thực hiện niêm yết công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính, quy trình thủ tục, thời hạn giải quyết công việc của người dân và tổ chức. Bố trí cán bộ trực để giải quyết các thủ tục, đồng thời hướng dẫn người dân đến giao dịch. 


Từ đầu năm đến nay, Bộ phấn tiếp nhận và trả kết quả huyện đã tiếp nhận và giải quyết 169 bộ thủ tục hành chính của người dân và các tổ chức đến giao dịch. Trong đó, lĩnh vực tài chính - kế hoạch tiếp nhận 36 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 34 hồ sơ, đang giải quyết 2 hồ sơ, không có hồ sơ quá hạn. Lĩnh vực tài nguyên - môi trường tiếp nhận 62 hồ sơ, đã giải quyết xong 42 hồ sơ, đang giải quyết 20 hồ sơ. Lĩnh vực LĐ-TB&XH tiếp nhận 26 hồ sơ, đã giải quyết 16 hồ sơ, đang giải quyết 10 hồ sơ. Lĩnh vực tư pháp tiếp nhận 23 hồ sơ, đã giải quyết 21 hồ sơ, đang giải quyết 2 hồ sơ. Lĩnh vực giáo dục tiếp nhận 2 hồ sơ, đã giải quyết 2 hồ sơ. Lĩnh vực cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp nhận 18 hồ sơ thuộc lĩnh vực ngành công thương, 1 hồ sơ thuộc lĩnh vực ngành nông nghiệp, đã giải quyết xong 11 hồ sơ, 7 hồ sơ đang giải quyết, không có hồ sơ quá hạn. Lĩnh vực xây dựng tiếp nhận 2 hồ sơ, đã giải quyết xong 2 hồ sơ. 


P.L

Các tin khác


Diện mạo xã nông thôn mới đầu tiên của huyện vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Là xã đầu tiên của huyện Đà Bắc về đích nông thôn mới (NTM), diện mạo NTM tại xã Tu Lý đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Tính đến hết năm 2018, thu nhập bình quân cuả xã đạt 29 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11%, tỷ lệ người dân sử dụng điện, nước đạt 100%, trên địa bàn không có nhà tạm, nhà dột nát.

Phát huy tinh thần “Tuổi cao, gương sáng”

(HBĐT) - Trong những năm qua, Hội NCT huyện Cao Phong đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Qua đó, góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH, đảm bảo ANTT tại địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Thiết thực các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

(HBĐT) - Đánh giá kết quả đạt được của Hội NCT trong 6 tháng đầu năm 2019, Tiến sỹ Bùi Ỉnh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội NCT các cấp trên toàn tỉnh thường xuyên bám sát và kịp thời triển khai các nội dung hoạt động Hội. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Nội dung hoạt động của Hội ngày càng phong phú, đa dạng.

Nâng cao hiệu quả hoạt động Cơ sở cai nghiện ma túy số II

(HBĐT) - Cơ sở cai nghiện ma túy số II (Lạc Sơn) được thành lập từ tháng 1/2009 với chức năng của cơ sở xã hội đa chức năng gồm: cai nghiện ma túy bắt buộc, tổ chức điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế methadone, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng... Sau 10 năm hoạt động, Cơ sở đã góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện chỉ tiêu công tác cai nghiện phục hồi cho người nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh tiếp nhận trên 1,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

(HBĐT) - Thực hiện ý kiến của Thường trực Tỉnh uỷ tại Thông báo số 2137 ngày 1/3/2019 và Kế hoạch số 51/KH-HĐQLQ ngày 5/3/2019 của Hội đồng quản lý Quỹ về việc vận động ủng hộ Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh Hoà Bình năm 2019. Đến nay, Quỹ Toàn dân chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tỉnh và các huyện, thành phố bước đầu đã tiếp nhận được số tiền ủng hộ 1.761.408.000 đồng.

Đoàn công tác Đại học Washington Mỹ làm việc với Hội người cao tuổi tỉnh

(HBĐT) - Chiều 18/6, Đoàn chuyên gia nghiên cứu Đại học Washington Mỹ cùng Cơ quan hợp tác quốc tế và tổ chức HelpAge International tại Việt Nam đã làm việc với Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá những bài học kinh nghiệm và yếu tố tạo nên thành công của mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) trên địa bàn tỉnh. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có Lãnh đạo Hội NCT tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục