(HBĐT) - Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tân Thịnh luôn được đánh giá là đơn vị đứng trong tốp đầu của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong công tác xây dựng tổ chức Hội và các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

 

Hội Người cao tuổi phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) xây dựng và duy trì 13 CLB bóng chuyền mềm, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

 

Tính riêng trong 4 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trong phường đã tổ chức mừng thọ cho 81 hội viên đảm bảo trang trọng, vui vẻ, tiết kiệm, đúng chế độ, chính sáchvới tổng kinh phí 36,7 triệuđồng. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi tặng 46 suất quà cho NCT nghèo, cô đơn và 90 tuổi trở lên, trị giá 13,6 triệuđồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tốt việc thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời. CLB liên thế hệ giúp nhau được thành lập tháng 4/2016 tại tổ 17, gồm52 thành viên với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực đã trở thành mô hình chăm sóc NCT đạt hiệu quả cao đang được rút kinh nghiệm để từng bước nhân rộng.

Đến nay, trên địa bàn phường Tân Thịnh đã thu hút 98% NCT tham gia tổ chức Hội. Từ đầu năm đến nay, Hội NCT phường đã kết nạp được 68 hội viên mới, nâng số hội viên toàn phường lên 1.269 người, chiếm hơn 10% dân số trên địa bàn. Chủ tịch Hội NCT phườngNguyễn Xuân Thu cho biết: "Các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp Hội tổ chức bằng nhiều hình thức đa dang, thiết thực. Hội viên không chỉ được thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật, được khám sức khỏe khi có nhu cầu, việc tổ chức mừng thọ nhân dịp đầu xuân đảm bảo trang trọng, đầm ấm, khi qua đời được tổ chức chu đáo, vẹn toàn. Những hội viên khó khăn, neo đơn thường xuyên được quan tâm hỗ trợ động viên cả về vật chất và tinh thần. Với 12 CLB dưỡng sinh, 13 CLB bóng mềm, hàng trăm hội viên đã tích cực tham gia để vừa nâng cao sức khỏe vừa hòa chung vào không khí vui tươi, lành mạnh. Đặc biệt, việc xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế đã tạo sự thống nhất trong hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn”.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, với dấu ấn đoạt Huy chương vàng tại giải bóng chuyền hơi NCT toàn quốc năm 2018, những năm qua, hội viên NCT phường Tân Thịnhchủ động phối hợp trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở. Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường xây dựng đô thị văn minh thông qua việc thu gom, phân loại rác thải ngay tại nhà; không lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, không chăn thả gia súc, vật nuôi trên đường phố.

Theo Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thịnh, việc công khai, minh bạch và sử dụng có hiệu quả quỹ Hội càng tạo thêm niềm tin cho hội viên với mái ấm của mình. Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ Hội, nhiều hội viênđược vay với lãi suất 1%/tháng để đầu tư sản xuất - kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống. Theo đó, hội viên luôn gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

                                                                                                      Bài, ảnh: Đ.P


Các tin khác


Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam: Chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

(HBĐT) - Chiều 23/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam và Tổng đại lý Hanwha Life tại Hòa Bình tổ chức lễ chi trả gần 200 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho 2 khách hàng.

Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác quý III

(HBĐT) -  Khối thi đua số 4, Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quý III, năm 2019.

Huyện Lạc Thủy chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên

(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

Dấu ấn Tháng Công nhân

(HBĐT) - Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề "Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên” đã được các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả, tuyên dương công nhân lao động (CNLĐ) có thành tích xuất sắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động (NLĐ).

Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho trên 8.000 lao động

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm trong nước được 8.070 lao động, đạt 51% kế hoạch.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục