(HBĐT) - Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Tân Thịnh luôn được đánh giá là đơn vị đứng trong tốp đầu của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong công tác xây dựng tổ chức Hội và các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT.

 

Hội Người cao tuổi phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) xây dựng và duy trì 13 CLB bóng chuyền mềm, thu hút đông đảo hội viên tham gia.

 

Tính riêng trong 4 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trong phường đã tổ chức mừng thọ cho 81 hội viên đảm bảo trang trọng, vui vẻ, tiết kiệm, đúng chế độ, chính sáchvới tổng kinh phí 36,7 triệuđồng. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi tặng 46 suất quà cho NCT nghèo, cô đơn và 90 tuổi trở lên, trị giá 13,6 triệuđồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tốt việc thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng khi hội viên qua đời. CLB liên thế hệ giúp nhau được thành lập tháng 4/2016 tại tổ 17, gồm52 thành viên với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực đã trở thành mô hình chăm sóc NCT đạt hiệu quả cao đang được rút kinh nghiệm để từng bước nhân rộng.

Đến nay, trên địa bàn phường Tân Thịnh đã thu hút 98% NCT tham gia tổ chức Hội. Từ đầu năm đến nay, Hội NCT phường đã kết nạp được 68 hội viên mới, nâng số hội viên toàn phường lên 1.269 người, chiếm hơn 10% dân số trên địa bàn. Chủ tịch Hội NCT phườngNguyễn Xuân Thu cho biết: "Các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT được các cấp Hội tổ chức bằng nhiều hình thức đa dang, thiết thực. Hội viên không chỉ được thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật, được khám sức khỏe khi có nhu cầu, việc tổ chức mừng thọ nhân dịp đầu xuân đảm bảo trang trọng, đầm ấm, khi qua đời được tổ chức chu đáo, vẹn toàn. Những hội viên khó khăn, neo đơn thường xuyên được quan tâm hỗ trợ động viên cả về vật chất và tinh thần. Với 12 CLB dưỡng sinh, 13 CLB bóng mềm, hàng trăm hội viên đã tích cực tham gia để vừa nâng cao sức khỏe vừa hòa chung vào không khí vui tươi, lành mạnh. Đặc biệt, việc xây dựng và thực hiện nghiêm túc quy chế đã tạo sự thống nhất trong hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn”.

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, với dấu ấn đoạt Huy chương vàng tại giải bóng chuyền hơi NCT toàn quốc năm 2018, những năm qua, hội viên NCT phường Tân Thịnhchủ động phối hợp trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại cơ sở. Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Gương mẫu thực hiện vệ sinh môi trường xây dựng đô thị văn minh thông qua việc thu gom, phân loại rác thải ngay tại nhà; không lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, không chăn thả gia súc, vật nuôi trên đường phố.

Theo Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thịnh, việc công khai, minh bạch và sử dụng có hiệu quả quỹ Hội càng tạo thêm niềm tin cho hội viên với mái ấm của mình. Bên cạnh đó, từ nguồn quỹ Hội, nhiều hội viênđược vay với lãi suất 1%/tháng để đầu tư sản xuất - kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống. Theo đó, hội viên luôn gắn bó và có nhiều hoạt động thiết thực để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

                                                                                                      Bài, ảnh: Đ.P


Các tin khác


Tự nguyện hiến 54.469 m2 đất xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thời gian qua, hội viên người cao tuổi (NCT) trên toàn tỉnh tiếp tục cống hiến cho gia đình, xã hội bằng việc cùng con cháu và nhân dân tham gia lao động sản xuất trên các lĩnh vực: nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, dịch vụ, xây dựng nông thôn mới…

Rà soát, lập danh sách 15.831 người cao tuổi đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Hội Người cao tuổi (NCT) các cấp trên toàn tỉnh đã phối hợp với ngành LĐ-TB&XH tiếp tục triển khai thực hiện các thủ tục nhằm đảm bảo thực hiện các chế độ, chính sách đối với NCT.

Huyện Tân Lạc: Đa dạng hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

(HBĐT) - Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Tân Lạc có 10.644 hội viên, sinh hoạt tại 170 chi hội thuộc 24 xã, thị trấn. Những năm qua, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã có nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

 Tết Trung thu - Tết của sự sẻ chia

(HBĐT) -  Cứ mỗi độ thu về, khi tiết trời dịu mát xua đi cái nóng của mùa hè, trẻ nhỏ lại háo hức đón Tết Trung thu, mong chờ được tham gia "Đêm hội trăng rằm” để cùng nhau rước đèn, xem múa lân, phá cỗ và nghe chú Cuội, chị Hằng kể những câu chuyện cổ tích kỳ diệu. Không chỉ có vậy, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là mùa yêu thương, mùa của sự sẻ chia. Các cấp, ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều hoạt động quan tâm giành cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Ký kết chương trình phối hợp công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022 

(HBĐT) - Chiều 12/9, Hội LHPN tỉnh tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp với Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh về công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2019-2022 trên địa bàn tỉnh. 

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam khai trương văn phòng Tổng đại lý tại Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 12/9, Công ty Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) Dai-ichi Việt Nam tổ chức lễ khai trương văn phòng Tổng đại lý tại huyện Kim Bôi. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; các ban, ngành, đoàn thể của huyện Kim Bôi và các khách hàng thân thiết của Dai-ichi Việt Nam tại Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục