(HBĐT) - Được thành lập năm 2004, Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam (TP Hòa Bình) là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thấu kính quang học cao cấp xuất khẩu. Hiện nay, Công ty có 680 công nhân lao động, chủ yếu là lao động nữ nên việc thực hiện chế độ, chính sách đối với chị em được quan tâm hàng đầu. Ngay sau khi đi vào hoạt động, Công ty đã thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.


Lãnh đạo Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh thăm môi trường làm việc của công nhân tại Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam (TP Hòa Bình).

Ban chấp hành Công đoàn Công ty luôn thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa. 100% người lao động tại được ký hợp đồng lao động và tham gia BHXH, BHYT, BHTN, thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/ tháng. Công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đảm bảo thời gian, chất lượng, phát huy quyền dân chủ của người lao động. Thông qua các buổi giao ban tuần, tháng, đại diện Ban điều hành Công ty kịp thời lắng nghe thông tin hai chiều, xử lý những vướng mắc nhằm tạo sự đồng thuận cao trong tập thể cán bộ, CNLĐ. Công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ luôn được đảm bảo, 100% người lao động được trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động, được tham gia các lớp tập huấn, huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Các chế độ, chính sách khác như thang, bảng lương, thưởng cuối năm, thưởng năng suất, chuyên cần cho người lao động được quan tâm thoả đáng. 100% người lao động có việc làm ổn định; được hỗ trợ bữa ăn ca; có phòng nghỉ trưa, nhà nghỉ tập thể cho người lao động ở xa, có xe đưa đón công nhân viên miễn phí; xây dựng khu nhà trẻ khang trang, rộng rãi trông giữ trẻ miễn phí cho con em công nhân viên làm việc tại Công ty.

Một trong những nội dung hoạt động Công đoàn Công ty giành nhiều quan tâm là phối hợp cùng lãnh đạo Công ty tổ chức tốt bữa ăn ca cho người lao động tại bếp ăn. Bếp ăn tập thể do Công ty tự tổ chức, xây dựng, mua sắm cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân viên phục vụ, đảm bảo các yêu cầu về tổ chức bếp ăn tập thể, với đơn giá 15.000 đồng/suất ăn, trong đó Công ty hỗ trợ 50% suất ăn ca cho công nhân viên, miễn phí 100% ăn tăng ca cho công nhân làm tăng ca, làm ca đêm. Những ngày đạt sản lượng cao, lãnh đạo Công ty thường thưởng thêm vào các bữa ăn cho công nhân viên sữa chua, nước ngọt, ít nhất là 2 lần/tuần. Ban chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp cùng các bộ phận chức năng của Công ty tham gia đánh giá, lựa chọn các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn, có chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Thường xuyên cử cán bộ kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm nhập vào và sau chế biến, lấy ý kiến của người lao động để xây dựng thực đơn phù hợp với từng mùa vụ, đảm bảo để người lao động ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn, không lãng phí… Nhờ làm tốt công tác an toàn, vệ sinh thực phẩm nên nhiều năm qua, Công ty không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Bên cạnh đó, Công đoàn phối hợp với chủ doanh nghiệp làm tốt việc thăm hỏi, động viên khi gia đình đoàn viên ốm đau, hiếu hỷ, gặp khó khăn đột xuất. Tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà, tiền thưởng cho CNLĐ dịp lễ, Tết… Những trường hợp công nhân lao động khó khăn, ngoài việc hỗ trợ của Công đoàn cấp trên, Công đoàn Công ty kêu gọi đoàn viên, người lao động đóng góp tiền ủng hộ. Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức cho gia đình người lao động đi nghỉ dưỡng; phát quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6 và Tết Trung thu; tổ chức cho CNLĐ tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng Tháng Công nhân hàng năm… Nhờ đó, đã tạo nên sự đoàn kết giữa người lao động, đồng thời tạo sự gắn bó lâu dài của người lao động đối với doanh nghiệp.

Minh Dũng


Các tin khác


Hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho 205 học sinh trường TH&THCS Lạc Long

(HBĐT) - Ngày 1/6, Huyện Đoàn Lạc Thủy phối hợp với Hội LHPN và Phòng LĐ-TB&XH huyện tổ chức buổi ngoại khóa với nội dung tuyên truyền "Phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em, ma túy học đường” cho cán bộ, giáo viên và 205 em học sinh trường TH&THCS Lạc Long, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy).

Thành Đoàn Hòa Bình phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với vận động đoàn viên thanh niên (ĐVTN) phát huy vai trò xung kích trong các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Thành Đoàn Hòa Bình đã làm tốt công tác ủy thác cho vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), tạo điều kiện cho ĐVTN vay vốn giải quyết việc làm, phát triển kinh tế. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều ĐVTN đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, sử dụng đồng vốn đúng mục đích, làm ăn có hiệu quả, thoát nghèo.

Xã Yên Phú: Tình trạng sinh con thứ ba vẫn chưa cải thiện

(HBĐT) - Từ năm 2017 đến nay, tình trạng sinh con thứ 3 ở xã Yên Phú (Lạc Sơn) theo chiều hướng gia tăng. Cụ thể, năm 2017 có 8 trường hợp; năm 2018 11 trường hợp, gồm cả trường hợp sinh con thứ 4, thứ 5; năm 2019 cũng có 11 trường hợp. Năm nay, tình trạng trên cũng chưa có dấu hiệu giảm, dự báo đến hết năm có thêm 11 trường hợp sinh con thứ 3.

Hỗ trợ 162 triệu đồng cho người bị tai nạn lao động tại huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Ngày 31/5-1/6, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Thủy, đại diện UBND huyện cùng CLB Vì trái tim trẻ thơ và các mạnh thường quân đã tổ chức trao quà, tiền hỗ trợ viện phí cho anh Đào Văn Thành, xóm Đồng Mai, xã Yên Trị, nạn nhân bị thương nặng tai nạn lao động.

Huyện Cao Phong: 3 người thương vong do dông lốc

(HBĐT) - Theo thông tin từ huyện Cao Phong, vào hồi 16h40’ ngày 1/6, trên địa bàn xã Thu Phong bất ngờ xảy ra dông lốc, làm 3 người ở xóm Bưng bị thương vong. Trong đó, 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Phát động “Ngày hội trẻ em, học sinh toàn phường Hữu Nghị học bơi” phòng, chống đuối nước năm 2020

(HBĐT) - Sáng 1/6, UBND phường, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hữu Nghị phối hợp với Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hoà Bình) tổ chức Lễ phát động "Ngày hội trẻ em, học sinh toàn phường Hữu Nghị học bơi” phòng chống đuối nước năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục