(HBĐT) - Ngày 9/11, tại xã Đồng Chum (Đà Bắc), Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông năm 2019 - Xuân tình nguyện năm 2020 và hành trình "Tôi yêu tổ quốc tôi năm 2019". Dự chương trình ra quân có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, huyện Đà Bắc cùng trên 300 đoàn viên, hội viên tham gia hưởng ứng.

Ban tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng thực hiện, đảm nhận nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa của thanh niên tỉnh Hòa Bình; hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động Chương trình tình nguyện mùa Đông 2019 - Xuân tình nguyện 2020 với nhiều chương trình, hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực như: "Đông ấm cho em”, "Đồng hành cùng nông dân”, "Vì sức khỏe cộng đồng”, "Xuân tình nguyện”; hỗ trợ, chăm lo Tết cho thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và người nghèo… Chương trình được tổ chức từ tháng 11/ 2019 đến hết tháng 2/2020. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp bộ Hội chào mừng thành công Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hòa Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và thể hiện sự quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung của Nghị quyết Đại hội. 


 Tư vấn, cấp Chứng minh thư nhân dân lưu động cho người dân.


 Tư vấn, cấp Chứng minh thư nhân dân lưu động cho người dân. 

Tại chương trình, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã cùng các nhà tài trợ trao 35 suất áo rét, chăn ấm; phối hợp với CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người già và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức tư vấn, cấp Chững minh thư nhân dân cho 202 người dân; phối hợp với đại lý Honda HEAD Anh Kỳ Hòa Bình tổ chức tuyên truyền luật ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn cho nhân dân, thanh niên trên địa bàn; tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường…

                                                                                                    HDCác tin khác


Dù Nhà nước thoái vốn, Công ty cổ phần nước sạch Hòa Bình vẫn có trách nhiệm và nghĩa vụ duy trì đảm bảo an ninh nguồn nước

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thanh Hảo (TP Hòa Bình) hỏi: Thời gian qua, người dân và cử tri có ý kiến về việc Công ty cổ phần nước sạch Hòa Bình đầu tư, cải tạo hệ thống đường ống nước. Nhưng lại bắt các hộ dân nộp tiền đấu nối; nhân viên đi lắp các đấu nối tiếp tục thu tiền của dân 300.000 đồng/1hộ, như vậy có đúng không? Hiện nay, cổ phần của Nhà nước ở Công ty Nước nước sạch Hòa Bình còn 40%. Chủ trương của Chính phủ sẽ thoái hết số vốn tại doanh nghiệp. Vậy, việc đảm bảo an ninh nguồn nước, kiểm soát chất lượng nước, môi trường, các khoản thu của Công ty đối với người dân... Nhà nước sẽ quản lý như thế nào?

Đã hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà thờ giáo họ Mường Riệc

(HBĐT) - Đại biểu Bùi Văn Sởn (Lạc Sơn) hỏi: Ngày 24/9/2019, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2025/QĐ-UBND về việc chuyển mục đích sử dụng đất của hộ ông Quách Trọng Thỉnh hiến 1.288,2 m2 đất giao cho giáo xứ Mường Riệc để xây dựng nhà thờ họ xóm Đồi Cả tại xã Mỹ Thành (Lạc Sơn). Đến nay đã hơn 2 tháng nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất? Đề nghị đồng chí Giám đốc Sở trả lời cho cử tri biết lý do vì sao?

Diêm Thống Nhất “chết” vì bật lửa?

Những bao diêm có hình chim bồ câu trắng trên nền trời xanh từng là sản phẩm xuất hiện ở tất cả các tạp hóa, các cửa hàng, là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình người Việt. Nhưng sau 63 năm, mọi chuyện đã thay đổi và sản phẩm Diêm Thống Nhất sắp bị khai tử.

Sôi nổi các hoạt động thiện nguyện

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mai Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm thực hiện công tác nhân đạo, từ thiện, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, mang niềm vui tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh.

Tuyển sinh đạo tạo nghề cho khoảng 15.700 lao động

(HBĐT) - Năm 2019, công tác giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề tiếp tục được các ngành chức năng, huyện, thành phố đẩy mạnh.

Phổ biến, quán triệt các Thông tư của Bộ Công Thương quy định về hoạt động công vụ

(HBĐT) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt các Thông tư số 18/2019/TT-BCT ngày 30/9/2019 của Bộ Công Thương quy định về hoạt động công vụ của lực lượng QLLL; Thông tư số 20/2019/TT-BCT ngày 30/10/2019 của Bộ Công Thương quy định kiểm tra nội bộ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động công vụ của lực lượng QLTT; quy chế làm việc của cơ quan. Hội nghị có sự tham dự của toàn thể cán bộ, công chức trong đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục