(HBĐT) -    Lặng lẽ ngồi trong góc buồng bệnh gồm toàn các bệnh nhân nặng tại Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), chị Nguyễn Thị Bích (xóm Khang Đình, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình) thẫn thờ gạt nước mắt, nhìn người con trai bị chấn thương sọ não nằm im lìm hơn một tuần nay. Là một người mẹ, lòng chị đang vô cùng rối bời, chị rất vui khi bác sỹ kiểm tra và thông báo con chị có tiến triển tốt, nhưng lại vô cùng lo lắng vì con trai chị không có BHYT, kinh tế gia đình khó khăn, chồng thì ốm đau bệnh tật, chị không thể xoay sở để có 2 triệu đồng/ngày điều trị cho con. Có lẽ chị phải xin thôi điều trị, buông tay…


Bệnh nhân Nguyễn Đức Luân đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 Trao đổi về tình hình bệnh nhân Nguyễn Đức Luân – con trai chị Nguyễn Thị Bích, bác sỹ Tạ Huy Kiên, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: Ngày 7/11, bệnh nhân Luân bị tai nạn giao thông, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đa chấn thương, chấn thương sọ não. Bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, phẫu thuật lấy máu tụ. Hiện tại đang được hồi sức tích cực. Tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt. Tuy nhiên, vì bệnh nhân không có BHYT, chi phí điều trị mỗi ngày bao gồm thuốc, máy móc hỗ trợ, dinh dưỡng… lên đến trên 2 triệu đồng. Thời gian điều trị sẽ phải kéo dài từ 2 – 3 tháng, thậm chí lâu hơn. Gia đình quá khó khăn, kinh tế suy kiệt nên đang xin cho cháu về. Chúng tôi là các bác sỹ điều trị trực tiếp cho cháu cảm thấy rất xót xa.

Tìm hiểu tại địa phương, chúng tôi được biết, bố cháu Nguyễn Đức Luân là anh Nguyễn Văn Thống, trước đây khi tham gia nghĩa vụ quân sự đã bị tai nạn do bom mìn còn sót lại sau chiến tranh khiến anh Thống bị đứt gân tứ đầu đùi, đi lại khó khăn, sức khỏe suy giảm, hạn chế khả năng lao động, tinh thần bất ổn. Những ngày con trai bị tai nạn nằm viện, gia đình cũng chỉ đưa anh lên thăm con một chút rồi phải đưa về nhà ngay. Luân có một người anh trai nhưng mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, đang đi làm thuê ở nhà máy gạch. Vậy nên chi phí điều trị lên tới 2 triệu đồng/ngày vượt quá khả năng của gia đình em.

Nghẹn ngào chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình, chị Bích xúc động: Gia đình đi vay mượn khắp nơi được 18,5 triệu đã đóng viện phí cho cháu. Các y bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu thương cảm đã quyên góp, ủng hộ cho cháu được gần 8 triệu đồng. Tất cả chỉ đủ cho chi phí điều trị gần 10 ngày qua. Bây giờ, chúng tôi đã cạn kiệt, đành phải xin cháu về nhà. Không có tiền để cứu con, tôi đau đớn, bất lực. Mong các tấm lòng hảo tâm thương xót, giúp đỡ, cứu giúp con tôi!.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

-  Bác sỹ Tạ Huy Kiên, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu

  SĐT: 0983.197.115

 STK: 109868262434, Tạ Huy Kiên, Ngân hàng Viettinbank Hòa Bình
- Chị Nguyễn Thị Bích (mẹ cháu Luân), SĐT: 0962.699.952 Dương Liễu

Các tin khác


Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục