(HBĐT) - Ngày 12/11, Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Lạc Thủy đã có buổi làm việc bàn kế hoạch chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cán bộ dân tộc miền Nam và khánh thành (giai đoạn II) di tích Trường Cán bộ Dân tộc miền Nam.


Đoàn công tác khảo sát thực tế di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam tại Chi Nê - Lạc Thủy. 

Trường Cán bộ dân tộc miền Nam thành lập từ năm 1959 tại thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) là "cái nôi" đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện cho cán bộ và con em các dân tộc thiểu số miền Nam tập kết ra Bắc. Từ đây, hàng trăm đồng chí đã trở lại chiến trường miền Nam tham gia chiến đấu, giải phóng đất nước, hàng nghìn cán bộ, học viên, con em các dân tộc miền Nam đã trưởng thành, trở thành những nhà quản lý, nhà khoa học. Một số đồng chí được giao trọng trách lớn trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang và các địa phương trên mọi miền Tổ quốc.

Để ghi lại dấu tích của một mô hình đào tạo đặc biệt, duy nhất đất nước ta trong những năm khó khăn nhưng hào hùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tỉnh đã đầu tư, tôn tạo di tích Trường Cán bộ dân tộc miền Nam, khánh thành và đón bằng di tích lịch sử cách mạng vào năm 2017. Năm 2019, di tích tiếp tục được đầu tư, tôn tạo (giai đoạn II), đến nay đã hoàn thiện những hạng mục cuối cùng.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy đã cho ý kiến về việc tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường Cán bộ dân tộc miền Nam và khánh thành (giai đoạn II) di tích nhà trường vào ngày 4-5/12/2019.

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh và UBND huyện Lạc Thủy đã cùng họp bàn, khảo sát thực tế, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm đảm bảo đúng tiến độ, quy mô và trang trọng. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, bồi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khơi dậy niềm tự hào và củng cố niềm tin cho các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

                                                                         

Thúy Hằng

Các tin khác


Tặng 50 suất quà cho học sinh khó khăn xã vùng cao Hiền Lương 

(HBĐT) - Tại xã Hiền Lương, Huyện Đoàn Đà Bắc vừa phối hợp tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2020.

Triển khai công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2021

(HBĐT) - Ngày 25/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tặng 350 suất quà cho hộ nghèo tại  2 huyện Lạc Thủy và Lương Sơn

(HBĐT) - LĐLĐ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức trao tặng 350 suất quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại 2 huyện Lạc Thủy và Lương Sơn. Trong đó, huyện Lạc Thủy 200 suất; huyện Lương Sơn 150 suất. Mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, gồm 1 túi quà và 500 nghìn đồng tiền mặt. 

Chung sức ươm “mầm xanh” tương lai

(HBĐT) - Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo điều kiện cho trẻ em bình đẳng về cơ hội phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Tín dụng chính sách vì mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”

(HBĐT) - Thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng về tín dụng chính sách, những năm qua, vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) luôn đồng hành cùng người nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh trong hành trình vượt lên khó khăn để phát triển kinh tế.

21 khách hàng trúng thưởng trong chương trình bốc thăm tri ân khách hàng của Công ty Anh Phong

(HBĐT) - Tối 23/1, tại sảnh Trung tâm Thương mại giải trí AP PLAZA, Công ty TNHH Anh Phong đã tổ chức chương trình tri ân khách hàng "Bốc thăm trúng thưởng”.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục