(HBĐT) - Ngày 14/1, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm, tặng 20 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân Lạc nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Quan tâm, chăm lo cho trẻ em nghèo là một trong những mục tiêu quan trọng hướng tới của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Thông qua các nguồn vận động, huy động nguồn lực ủng hộ chương trình trong 2 năm 2019 - 2020, hàng trăm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được giúp đỡ, hỗ trợ bằng các hình thức như cấp học bổng, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật...


Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã chọn Tân Lạc là địa chỉ hỗ trợ, giúp đỡ, đồng thời trao 20 suất quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhiều nghị lực vươn lên trong học tập đến từ các xã Nhân Mỹ, Lỗ Sơn, Gia Mô. Mỗi suất quà có trị giá 1 triệu đồng, tổng trị giá nguồn Quỹ Bảo trợ 20 triệu đồng.

Các phần quà được trao trực tiếp cho các đối tượng trẻ em, thể hiện sự quan tâm, động viên của cấp, ngành chung tay cùng với gia đình chăm lo cho trẻ đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm.


Bùi Minh


Các tin khác


Phát huy quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội của Nhân dân

(HBĐT) - Hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng (GSĐTCCĐ) các xã, phường, thị trấn là hình thức giám sát của xã hội. Trong đó, tập trung giám sát hoạt động của cơ quan, đơn vị cấp xã và việc thực hiện các dự án đầu tư liên quan đến lợi ích của cộng đồng tại cơ sở. Đây là một trong những hình thức giám sát quan trọng của MTTQ nhằm phát huy dân chủ, động viên Nhân dân thực hiện quyền làm chủ, tham gia quản lý xã hội.

Những tuyến đường hoa phụ nữ ở huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Phụ nữ huyện Kim Bôi chung sức xây dựng NTM", với ý nghĩa thiết thực của cuộc vận động "5 không, 3 sạch", Hội LHPN huyện Kim Bôi đã thực hiện nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao, trong đó, nổi bật là mô hình tuyến đường hoa. 

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 24/9, Trung đoàn 814 (Bộ CHQS tỉnh) tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Khuyên, hiện đang thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng và 2 liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xóm Mó Rút, xã Sơn Thủy (Mai Châu).

Hàng nghìn đầu máy, toa xe tàu hết niên hạn: Lấy đâu 6.800 tỉ đồng để thay thế đống “sắt vụn”?

Theo quy định của Luật Đường sắt, hiện hàng nghìn đầu máy, toa xe hết niên hạn sẽ không được phép hoạt động. Do đó, ngoài việc xin kéo dài "tuổi thọ” của những phương tiện này, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cũng đang xoay sở, tính toán kêu gọi xã hội hóa đầu tư để có lộ trình thực hiện nhằm tiết giảm khoản chi phí khổng lồ.

Các cuộc thi viết trên Báo Hòa Bình: Nơi các nhà báo khẳng định bút lực của mình

(HBĐT) - Đã từ lâu, các cuộc thi viết trên Báo Hòa Bình đã trở thành món ăn tinh thần của độc giả, góp phần vào công tác tuyên truyền - nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của Báo Hòa Bình. Qua mỗi cuộc thi, những nhà báo, cả tay bút chuyên và không chuyên ngày càng trưởng thành, khẳng định mình.

Tạo điều kiện để hội viên học hỏi, nâng cao chất lượng nghiệp vụ

(HBĐT) - Trong 138 hội viên Hội Nhà báo tỉnh hiện có khoảng trên 20 hội viên đang công tác tại các Trung tâm VH-TT&TT, Trang thông tin điện tử các huyện, thành phố, hoặc đã chuyển công tác sang lĩnh vực khác. Phần đa các hội viên đã từng làm báo vẫn tiếp tục giữ lửa nghề, tích cực cộng tác với các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh với vai trò là cộng tác viên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục