(HBĐT) - Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đà Bắc và MTTQ huyện đã tổ chức trao 2 căn "Nhà nhân đạo” cho 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa tại xã Cao Sơn và Mường Chiềng.


Hội CTĐ huyện Đà Bắc cùng MTTQ huyện tổ chức trao căn "Nhà nhân đạo” cho anh Xa Văn Ưởng, xóm Bản Hạ, xã Mường Chiềng.

Đối tượng được hỗ trợ "Nhà nhân đạo” gồm ông Đinh Văn Dụ, xóm Sơn Phú, xã Cao Sơn; anh Xa Văn Ưởng, xóm Bản Hạ, xã Mường Chiềng. 2 căn nhà được xây dựng với số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ từ MTTQ huyện, Hội CTĐ huyện cùng sự chung tay, giúp đỡ của bàn bè, người thân các đối tượng.

Đây là những địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ căn nhà. Những căn "Nhà nhân đạo” giúp các đối tượng có cuộc sống vơi bớt khó khăn, đón xuân trong căn nhà vững chãi, ấm áp.


Hoàng Anh

Các tin khác


Yêu cầu công chức Thuế thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã có Công văn số 3756/BTC-TCCB, Tổng cục Thuế có Công văn số 1363/TCT-TCCB, ngày 31/3/2020 về triển khai công việc trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19

(HBĐT)-Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 9/4, tỉnh chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính nào với vi rút Covid-19. Trong ngày, ghi nhận thêm 2 ca nghi ngờ mắc Covid-19.

Thêm 8 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Chiều 9/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ 8 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với số tiền và hiện vật trị giá 230 triệu đồng.

Hơn 800 tỷ đồng ủng hộ chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch COVID-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chính phủ từ ngày 17/3, tính đến 14h ngày 8/4, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua MTTQ Việt Nam đã đạt hơn 806,407 tỷ đồng.

TP Hòa Bình: Nhiều người dân vẫn “phớt lờ” thực hiện cách ly xã hội trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trong khi các cơ quan chức năng TP Hòa Bình đang vào cuộc quyết liệt với tinh thần "chống dịch như chống giặc” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thì vẫn còn một bộ phận người dân trên địa bàn "phớt lờ” thực hiện cách ly xã hội, dù biết rằng nguy cơ dịch bệnh còn đang hiện hữu.

Chuyện về những "bô lão Sông Đà” tham gia phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Cán bộ, hội viên hưu trí Tổng Công ty (TCT) Sông Đà đeo khẩu trang nơi công cộng không những bảo vệ sức khỏe cho mình, cho cộng đồng, mà còn góp phần cùng xã hội phòng, chống dịch Covid-19”. Những dòng chữ màu xanh lá cây tươi sáng được in nổi bật trên chính giữa chiếc phong bì có logo truyền thống của Hội, bên trong bọc cẩn thận một chiếc khẩu trang 3 lớp loại kháng khuẩn. Đây là món quà nhỏ vừa được Hội Hưu trí TCT Sông Đà tại Hòa Bình trao tặng đến tận tay từng cán bộ, hội viên với thông điệp đầy ý nghĩa: Tuy tuổi cao, sức yếu nhưng tất cả "bô lão Sông Đà” chúng ta vẫn tích cực tham gia cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 cùng với Đảng, Nhà nước và toàn thể Nhân dân Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục