(HBĐT) - Nhằm chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách, ngày 20/1, UBMTTQ tỉnh phối hợp với UB MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức tặng 70 suất quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách tại 3 xã Hùng Tiến (nay là xã Hùng Sơn), xã Sơn Thủy (nay là xã Xuân Thủy) và xã Đú Sáng. Trong đó, xã Sơn Thủy 10 suất, xã Hùng Tiến và Đú Sáng mỗi xã 30 suất. Quà tặng gồm có 1 chiếc chăn ấm và 1 túi quà Tết. Mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng. Tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.


Lãnh đạo MTTQ tỉnh và MTTQ huyện Kim Bôi tặng quà cho các hộ nghèo xã Đú Sáng (Kim Bôi).

Tại các điểm tặng quà, đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình, đối tượng chính sách, mong muốn các gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm đảm bảo chế độ chính sách cho các đối tượng. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn để chia sẻ, động viên với những gia đình nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp, đủ đầy hơn.


Đ.T

Các tin khác


Nhà hàng Gia Hân phát miễn phí rau sạch và khẩu trang cho người dân

(HBĐT)-Sáng 31/3, hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19, tại cửa hàng Gia Hân, đường đê Đà Giang, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình), nhà hàng Gia Hân tổ chức phát miễn phí 60 kg rau sạch và 200 khẩu trang y tế cho người dân.

Ấm lòng “Cửa hàng 0 đồng” xã Bắc Phong

(HBĐT) - "Cửa hàng đã mở, kính mời các cô, dì, chú, bác vào lấy đồ ạ!”. Đây là tiếng mời chào quen thuộc mà đã hơn 2 tháng nay, người dân xã Bắc Phong (Cao Phong) được nghe thấy vào mỗi sáng thứ 3 hàng tuần. Sau tiếng chào mời ấy, mọi người cùng nhau vào "thăm” cửa hàng. Chỉ không đầy một buổi sáng, các mặt hàng đã được lấy đi gần hết, "nhân viên" cửa hàng lại cùng nhau sắp xếp lại, chuẩn bị đón thêm đợt hàng nữa về phục vụ bà con.

Sắp xếp, tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

(HBĐT) - Ngày 30/3, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành Công văn số 652/SGTVT-PCAT về việc sắp xếp, tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quảng Ninh: Bất tuân lệnh cấm, 47 trường hợp phải ngủ cách ly qua đêm tại nhà văn hóa

Ngày 31.3, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) đã thực hiện việc cách ly qua đêm bắt buộc 47 trường hợp không chấp hành "giờ giới nghiêm” của thành phố ban hành ở tại các nhà văn hóa phường.

Hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững

(HBĐT) - Với phương châm "Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Thường trực UB MTTQ - Ban quản lý (BQL) Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh đã tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở vận động, ủng hộ quỹ bằng nhiều hình thức.

Hiệu quả mô hình "Xóm kiểu mẫu", "Gia đình kiểu mẫu"

(HBĐT) - Mô hình "Xóm kiểu mẫu", "Gia đình kiểu mẫu" trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới của Hội LHPN tỉnh triển khai thực hiện từ năm 2017, đến nay đạt được nhiều kết quả thiết thực, ý nghĩa, có tính lan tỏa, đáp ứng được nhu cầu của hội viên, phụ nữ, người dân và chính quyền địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục