(HBĐT) - Nhằm hỗ trợ hội viên nghèo, hộ chính sách xây dựng nhà mới, xóa nhà dột nát, Hội Cựu chiến binh tỉnh tiếp tục vận động hội viên đóng góp quỹ "Nghĩa tình đồng đội" với mức 2.000/hội viên.

Cùng với nguồn quỹ hỗ trợ từ trung ương, năm 2019, Hội CCB tỉnh đã hỗ trợ xây dựng được 44 nhà "Nghĩa tình đồng đội” trị giá 880 triệu đồng cho các hội viên nghèo.

Năm 2020, Hội CCB tỉnh đã đề ra chỉ tiêu phấn đấu giảm thêm 2% hội viên nghèo và giúp đỡ hội viên làm mới 20 - 25 nhà "Nghĩa tình đồng đội”. Hội CCB tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh huy động ngày công lao động để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên xây dựng nhà ở, tu sửa, nâng cấp nhà đã xuống cấp cho các hội viên CCB có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Từ nguồn hỗ trợ của Trung ương Hội CCB Việt Nam, trong tháng 1/2020, Hội CBB tỉnh đã hỗ trợ xây mới thêm 2 nhà "Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh tại xã Lập Chiệng (nay là xã Kim Lập - huyện Kim Bôi) với số tiền 90 triệu đồng.

T.H


Các tin khác


Vì sao một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp bờ trái sông Đà ?

(HBĐT) - Dự án khu đất dự kiến cho doanh nghiệp thuê trong phạm vi khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà là dự án quan trọng, dự kiến mang lại sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đang rất chậm, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ.

Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Xử phạt 2 trường hợp lưu thông trên đường không đeo khẩu trang

Qua quá trình tuần tra, lực lượng công an xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện và xử phạt 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, lưu thông trên đường nhưng không đeo khẩu trang.

Chiều 2/4 có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi lên 75

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.

Dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ trong mùa dịch COVID-19

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện cách ly toàn xã hội thì nhiều người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng online hoặc gọi điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những thay đổi này để cho ra đời một dịch vụ mới là đi chợ thuê.

Trải nghiệm chợ đầu mối thuốc nam đất Bắc

(HBĐT) - Theo những cụ cao niên ở thôn Chợ Bến, xã Thanh Cao (Lương Sơn), chợ Bến xưa kia rất sầm uất và phát triển. Chợ không chỉ phục vụ cho xã mà nhiều xã lân cận, hàng hóa đa dạng, phong phú. Hiện nay, chợ Bến không còn là chợ trung tâm của nhiều xã vùng Nam Lương Sơn như trước nhưng mặt hàng thuốc nam vẫn được bày bán nhiều. Dần dần, chợ Bến trở thành một trong những chợ đầu mối thuốc nam lớn nhất nhì khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục