(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Tân Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đậm tính nhân văn, trở thành nhịp cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm tới những mảnh đời bất hạnh.

 

Hội Chữ Thập đỏ huyện Tân Lạc tổ chức "Phiên chợ nhân đạo” tại thị trấn Mãn Đức, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Từ đầu năm đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa, hướng đến những đối tượng hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Lễ hội Xuân hồng”, "Tháng nhân đạo”... đã đem lại hiệu quả tích cực, giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn trong cuộc sống".

Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động: hỗ trợ tiền, gạo, nhu yếu phẩm cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người tàn tật trên toàn huyện. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội đã trao tặng 1.639 suất quà, trị giá 791 triệu đồng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách. Phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tặng quà 537 hộ nghèo, trị giá 322 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Công ty FACADEMY, Công ty Anh Kỳ, các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tặng nhiều suất quà cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là tại các xã vùng sâu, xa. Hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Hội tổ chức nhiều "Phiên chợ nhân đạo” với các mặt hàng thiết yếu như gạo, nước mắm, dầu ăn, quần áo miễn phí tại nhiều nơi trên địa bàn. Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu, tìm kiếm cứu nạn được các cấp Hội chú trọng. 

Cùng với đó, Hội đã tổ chức 3 cuộc tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch Covid-19 tới nhiều địa bàn vùng sâu, xa, giúp người dân nâng cao khả năng phòng ngừa dịch bệnh. Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhiều lượt người; tổ chức bữa ăn tình thương, phát cơm cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. Tiếp tục vận động nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh để thực hiện các hoạt động nhân ái, giúp đỡ đối tượng khó khăn trong cộng đồng. Tổng giá trị các hoạt động của Hội trong 6 tháng đầu năm 2020 đạt 1.061 triệu đồng, số người được trợ giúp là 6.336 người.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trà cho biết thêm: "Các hoạt động tình nguyện, nhân đạo được các cấp Hội triển khai đã thể hiện sự quan tâm của xã hội tới các đối tượng người nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội trên địa bàn".

Hoàng Anh

Các tin khác


Ngôi nhà chung ấm áp cho người có công

(HBĐT) - Mỗi năm đón tiếp, điều dưỡng từ 1.600 - 1.800 đối tượng là người có công (NCC) trong và ngoài tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu về nghỉ dưỡng, Trung tâm điều dưỡng NCC Kim Bôi luôn đáp ứng chu toàn. Thoải mái, dễ chịu, đúng với trạng thái an dưỡng để chăm sóc sức khỏe…, đó là nhận xét chung của các đối tượng là những NCC khi trở về từ mái nhà chung ấm áp này.

Viettel Hoà Bình trao thưởng 2 lượng vàng SJC cho khách hàng tham gia chương trình “4G 0 đồng”

(HBĐT) - Ngày 18/9, Viettel Hoà Bình tổ chức lễ trao thưởng 2 lượng vàng SJC 9999 cho 2 khách hàng trong tỉnh tham gia chương trình "4G 0 đồng” của Viettel.

Huyện Kim Bôi: Chi trả trợ cấp cho 286 đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban CHQS huyện Kim Bôi tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho đối tượng theo Quyết định số 49, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.           

Ngành Bảo hiểm xã hội: Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến

(HBĐT) - Chị Hoàng Thị Hồng ở phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), lao động tại một doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cho biết: Từ khi biết được cách tra cứu thông tin BHXH trên cổng Dịch vụ công (DVC) BHXH, tôi nắm rõ thông tin về việc đóng BHXH, BHYT, BHTN của cá nhân và cũng đã chia sẻ, hướng dẫn cho nhiều người. Chỉ cần vào Cổng DVC rồi điền một số thông tin cá nhân là đã nhận được kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN cá nhân trong những năm gần đây. Trong đó, thông tin được diễn giải chi tiết về tổng tiền lương đóng, lương chính, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp nghề, mức đóng, tổng số tiền đã đóng...           

Bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

(HBĐT) - Thực hiện năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, xây dựng nhiều mô hình, địa chỉ tin cậy, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm... hiệu quả, nhằm đảm bảo an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay do bão số 5

Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Chu Lai (Quảng Nam) đến hết 20 giờ ngày 18-9, do ảnh hưởng bão số 5 (tên quốc tế là Noul), các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục