(HBĐT) - Phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn cùng các tổ chức, nhà hảo tâm đã mang niềm vui đến những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin, vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.


Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Sơn cùng các tổ chức thiện nguyện trao quà cho người nghèo tại xã Vũ Bình.

Đồng chí Bùi Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: "Từ đầu năm đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực, có sức lan tỏa, hướng đến những đối tượng, hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Ngân hàng bò”, "Tháng nhân đạo”... đã đem lại hiệu quả tích cực, giúp các đối tượng vơi bớt khó khăn trong cuộc sống".

Từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh triển khai các hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ tiền, gạo, nhu yếu phẩm, xây nhà, phát cơm, khám bệnh miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, người tàn tật trên toàn huyện. Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1.984 suất quà, trị giá gần 800 triệu đồng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách. Phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tặng quà cho 554 hộ nghèo, trị giá 332 triệu đồng; cùng đội Thiện nguyện áo xanh tặng 105 suất quà, trị giá 42 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội phối hợp câu lạc bộ Thiện Tâm Hà Nội, nhóm tình nguyện Rắn Vàng, Công ty Sơn Nanocar, chùa Phúc Lâm Hải… tặng nhiều suất quà cho trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là tại các xã vùng sâu, xa. 

Trong thời gian giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Hội đã tổ chức "Phiên chợ nhân đạo”, phát 300 phiếu mua hàng, tổng trị giá 48 triệu đồng, gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, nước mắm, dầu ăn, quần áo miễn phí hỗ trợ người nghèo tại xã Quyết Thắng. Ngoài ra, hơn 10 tấn gạo của các nhà hảo tâm cũng đã đến tận tay các hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Các hoạt động đậm tính nhân văn như tổ chức các "Bữa ăn từ thiện” cho người nghèo điều trị tại các cơ sở y tế, khám và cấp phát thuốc miễn phí, thăm hỏi gia đình người bị tai nạn lao động, tặng bò giống, xây dựng nhà "Chữ thập đỏ” cũng được triển khai thường xuyên, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, sơ cấp cứu, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão được các cấp Hội chú trọng, với 33 đội tình nguyện được thành lập tại các xã, thị trấn. Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Lạc Sơn năm 2020 đã có 545 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được 450 đơn vị máu. Tiếp tục vận động nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh để thực hiện các hoạt động nhân ái, giúp đỡ đối tượng khó khăn trong cộng đồng. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của Hội từ đầu năm đến nay đạt 1,77 tỷ đồng, trợ giúp hơn 4.000 lượt người.

Các hoạt động tình nguyện, nhân đạo được các cấp Hội triển khai đã thể hiện sự quan tâm của xã hội tới những người nghèo, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa giá trị nhân văn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng.


Hoàng Anh


Các tin khác


Sạt lở đất tại Nam Trà My, 53 người mất tích, đã tìm được bảy thi thể

Thông tin từ UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết, do hoàn lưu bão số 9, mưa lũ lớn đã làm sạt đất tại xã Trà Leng và Trà Vân làm vùi lấp, mất tích 53 người dân địa phương. Trong đó có 45 người ở thôn 1 (xã Trà Leng) và tám người ở thôn 1 xã Trà Vân. Tới tối qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bảy nạn nhân trong vụ sạt lở tại xã Trà Vân.

Mong các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân dân miền Trung

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong thời gian tới, ngoài những hỗ trợ khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, các cơ quan, tổ chức quốc tế cần phối hợp với các bộ, ngành và địa phương để có những chương trình, dự án hỗ trợ dài hạn, bài bản để người dân có thể sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Trên 4.000 chiếc bánh chưng của bà con nhân dân xã Thượng Cốc được gửi tới đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Từ ngày 24 - 26/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân tại xã Thượng Cốc đã tổ chức quyên góp, vận chuyển, trao tận tay trên 4.000 chiếc bánh chưng tới huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7.

4 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ đồng bào miền Trung 186 triệu đồng

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 27/11, 04 đơn vị, doanh nghiệp đã đến trụ sở UB MTTQ tỉnh trao tiền ủng hộ.

Thăm quan mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bưng

(HBĐT) - Ngày 27/10, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong đã tham dự sinh hoạt, thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) xóm Bưng, xã Thu Phong.

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ quyên góp hơn 41 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục