Theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) về việc đóng cửa các sân bay Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Chu Lai (Quảng Nam) đến hết 20 giờ ngày 18-9, do ảnh hưởng bão số 5 (tên quốc tế là Noul), các hãng hàng không đã hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay.


Các hãng hàng không hủy và lùi giờ hàng loạt chuyến bay do bão số 5.

Theo đó, Hãng Vietnam Airlines cho biết, trong ngày 18-9, trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vietnam Airlines hủy 10 chuyến bay; lùi thời gian khai thác bốn chuyến bay sang sau 20 giờ và khai thác tàu bay thân rộng với sức chứa lớn hơn, thay cho tàu Airbus A321.

Trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Thừa Thiên Huế, Vietnam Airlines hủy 14 chuyến bay.

Trên đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Chu Lai, Vietnam Airlines hủy tám chuyến bay.

Ba chuyến bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đồng Hới do Vietnam Airlines khai thác sẽ lùi thời gian hạ cánh tới sau 19 giờ.

Hãng Pacific Airlines lùi thời gian khai thác hai chuyến bay trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sang sau 20 giờ.

Các chuyến bay đến, đi từ sân bay Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn, Đà Lạt, Vinh, Thanh Hóa sẽ được điều chỉnh lịch bay nếu có ảnh hưởng của bão.

Ngày 19-9, Vietnam Airlines triển khai 22 chuyến bay bù trên các đường bay đến, đi Đà Nẵng, Huế, Chu Lai.

Bên cạnh các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng, Huế, Chu Lai, các chuyến bay nội địa khác của Vietnam Airlines và Pacific Airlines cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão. Hai hãng sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Theo chỉ đạo của Cục HKVN, Hãng hàng không Vietjet cũng ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Chu Lai bao gồm VJ370/374/378 chặng TP Hồ Chí Minh - Chu Lai; VJ371/373/379 chặng Chu Lai - TP Hồ Chí Minh. 

Đồng thời, ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Đà Nẵng bao gồm: VJ622/632 chặng TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng; VJ625/645 chặng Đà Nẵng - TP Hồ Chí Minh; VJ501/507 chặng Hà Nội - Đà Nẵng; VJ504/506 chặng Đà Nẵng - Hà Nội.

Ngoài ra, ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi Huế bao gồm VJ302/310/314 chặng TP Hồ Chí Minh - Huế; VJ303/307/309 chặng Huế - TP Hồ Chí Minh; VJ569 chặng Hà Nội - Huế; VJ568 chặng Huế - Hà Nội.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được hãng hỗ trợ và chuyển sang các chuyến tiếp theo khi thời tiết tốt hơn. Một số chuyến bay khác trong ngày 18-9 của hãng cũng sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, Hãng Bamboo Airways buộc phải hủy các chuyến bay tới các sân bay được Cục HKVN chỉ đạo dừng khai thác tàu bay, và các sân bay bị ảnh hưởng lớn từ bão.

Theo đó, ngừng khai thác các chuyến QH156/157 khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng; QH125/126 khứ hồi Hà Nội - Đà Nẵng; QH1421/1422 khứ hồi Hà Nội - Đà Lạt; QH1401/1402 khứ hồi Hà Nội - Buôn Ma Thuột.

Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách trên các chuyến bay, Bamboo Airways tiếp tục điều chỉnh kế hoạch khai thác dựa theo diễn biến bão khi đổ bộ vào Việt Nam và cập nhật kịp thời thông tin đến hành khách cũng như trên các kênh chính thức của hãng.

TheoNhanDan


 

Các tin khác


Sạt lở đất tại Nam Trà My, 53 người mất tích, đã tìm được bảy thi thể

Thông tin từ UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết, do hoàn lưu bão số 9, mưa lũ lớn đã làm sạt đất tại xã Trà Leng và Trà Vân làm vùi lấp, mất tích 53 người dân địa phương. Trong đó có 45 người ở thôn 1 (xã Trà Leng) và tám người ở thôn 1 xã Trà Vân. Tới tối qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bảy nạn nhân trong vụ sạt lở tại xã Trà Vân.

Mong các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân dân miền Trung

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong thời gian tới, ngoài những hỗ trợ khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, các cơ quan, tổ chức quốc tế cần phối hợp với các bộ, ngành và địa phương để có những chương trình, dự án hỗ trợ dài hạn, bài bản để người dân có thể sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Trên 4.000 chiếc bánh chưng của bà con nhân dân xã Thượng Cốc được gửi tới đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Từ ngày 24 - 26/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân tại xã Thượng Cốc đã tổ chức quyên góp, vận chuyển, trao tận tay trên 4.000 chiếc bánh chưng tới huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7.

4 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ đồng bào miền Trung 186 triệu đồng

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 27/11, 04 đơn vị, doanh nghiệp đã đến trụ sở UB MTTQ tỉnh trao tiền ủng hộ.

Thăm quan mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bưng

(HBĐT) - Ngày 27/10, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong đã tham dự sinh hoạt, thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) xóm Bưng, xã Thu Phong.

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ quyên góp hơn 41 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục