(HBĐT) - Khi bước vào cao điểm mùa hè, nhu cầu sử dụng điện thường tăng đột biến khiến tiền điện tăng cao. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó, góp phần hạn chế tình trạng quá tải lưới điện, hạn chế sự cố điện có thể xảy ra.


Điện lực các huyện, thành phố tập trung cải tạo, nâng cấp, vệ sinh lưới điện đảm bảo cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng. Ảnh chụp tại huyện Kim Bôi.

Trong những tháng nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ lên tới 400C nên nhu cầu sử dụng điện để làm mát của người dân tăng đột    biến. Theo PC Hòa Bình, vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, sản lượng điện tiêu thụ đạt mức kỷ lục (4 triệu kWh/ngày). Theo đó, nhiều khách hàng có hóa đơn tiền điện tăng cao. Để tránh quá tải cho đường dây điện, cũng như tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến, ngành điện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thực hiện các giải pháp  để sử dụng điện tiết kiệm. Thực tế, nhiều hộ dân đã có ý thức trong sử dụng điện tiết kiệm, nhất là trong mùa nắng nóng. 

Như gia đình anh Nguyễn Văn Khánh, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình). Trước đây, với các thiết bị điện sử dụng gồm: Tủ lạnh, ti vi, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, quạt điện, nồi cơm điện mỗi tháng tiền điện của gia đình anh Khánh dao động khoảng 900.000 - 1 triệu đồng. Tuy nhiên, trong mùa hè, có những tháng tiền điện tăng gấp đôi. Qua tìm hiểu trên mạng internet và khuyến cáo của ngành điện, từ mùa hè năm 2021, anh Khánh quan tâm thực hiện các biện pháp để sử dụng điện tiết kiệm hơn. Nhờ đó tiền điện của gia đình anh chỉ tăng thêm từ 300 - 400 nghìn đồng/tháng. 

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Việc sử dụng các thiết bị điện không hợp lý, nhất là điều hòa nhiệt độ là những nguyên nhân khiến lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng tăng đột biến. Để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, nhất là trong các tháng cao điểm (từ tháng 6 - 8), PC Hòa Bình khuyến cáo khách hàng quan tâm và thực hành sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả theo các khuyến cáo của Bộ Công Thương và ngành điện. Khách hàng cần tạo thói quen tắt các thiết bị điện khi không cần thiết hoặc không sử dụng; không sử dụng cùng lúc nhiều thiết bị điện có công suất lớn; sử dụng điều hòa nhiệt độ ở mức 26 - 280C kết hợp với quạt để nâng cao hiệu quả làm mát. Theo dõi sản lượng, mức tiêu thụ các thiết bị điện để hạn chế rơi vào các bậc thang giá cao, theo mức tính toán tiền điện bằng phương thức lũy tiến với tiêu chí dùng càng nhiều giá càng cao. Ngoài ra, khách hàng nên sử dụng các sản phẩm thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, thay thế các thiết bị chiếu sáng tiêu hao nhiều điện năng. 


Viết Đào

Các tin khác


Khắc phục tồn tại, thiếu sót trong thực hiện quy định an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Những ngày này, cùng với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) như: Tuyên truyền, huấn luyện, tư vấn trực tuyến về công tác ATVSLĐ cho người lao động và các đơn vị, Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện đợt kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hoá chất và phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại các đơn vị, doanh nghiệp. Một số huyện, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với các đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

1,5 tỷ đồng hỗ trợ xây 20 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, gia đình chính sách TP Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 22/6, UB MTTQ TP Hòa Bình phối hợp tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết” từ nguồn tài trợ của Công ty CP đầu tư bất động sản F.I.T Land cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Thanh dự chương trình có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND, các ban, phòng, đoàn thể TP Hòa Bình.

Huyện Lạc Sơn: Hội nghị chuyên đề về công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2022

(HBĐT) - Ngày 22/6, Sở Nội vụ phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tác tín ngưỡng, tôn giáo (TN, TG) năm 2022.

Huyện Lương Sơn: Giao lưu truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình" năm 2022

(HBĐT) - Tối ngày 21/6, tại sân vận động xóm Ao Kềnh, xã Liên Sơn, Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lương Sơn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình" năm 2022.

Những “chiến sỹ” áo đỏ tâm huyết, trách nhiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, với sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác, nhiều cán bộ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp đã tổ chức những hoạt động thiết thực trong vận động giúp đỡ, hỗ trợ, sẻ chia với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, người già neo đơn... Những "chiến sỹ” áo đỏ đầy tâm huyết, trách nhiệm, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp sức để các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho người dân ngày một tốt hơn.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng các nhà báo Việt Nam tại Mỹ

Ngày 20/6 theo giờ Mỹ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các cơ quan báo chí thường trú tại thủ đô Washington D.C nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục