(HBĐT) - Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh cho biết, mưa lớn những ngày qua tiếp tục gây thiệt hại về sản xuất, nhà cửa, công trình cho các địa phương. Một số hồ chứa mực nước dâng cao. Đặc biệt, sáng 24/5, Công ty Tthủy điện Trung Sơn đã phải vận hành điều tiết hồ chứa với lưu lượng xả khoảng 1000m3/s đến 1350m3/s. Chính quyền địa phương đã thông báo đến người dân và chuẩn bị sơ tán theo phương án được duyệt khi mực nước đến mức độ báo động.


Ngoài những thiệt hại như đã thông tin trước, tính đến 15h ngày 25/5, huyện Tân Lạc có thêm 2 hộ ở xã Phong Phú nhà cửa bị ảnh hưởng do sạt lở đất khoảng 40 m3. Về sản xuất, diện tích lúa, hoa màu và cây trồng bị ngập cục bộ đã được tiêu thoát úng; một số diện tích lúa bị ngập vào kỳ thu hoạch được người dân khẩn trương thu hoạch. Tính đến thời điểm báo cáo, tổng diện tích lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại và ảnh hưởng là 609,29 ha. Trong đó, riêng huyện Yên Thủy ngập úng 315 ha cây trồng gồm: 39,8 ha lúa, 18,2 ha rau màu, 226 ha cây trồng hàng năm, 31 ha cây ăn quả tập trung; trong huyện cũng ghi nhận thiệt hại về chăn nuôi với 900 con gà bị chết và một số vật nuôi bị lũ cuốn trôi. Huyện Lạc Thủy tổng diện tích lúa, hoa màu ngập úng gần 273 ha, tuy nhiên, do nước sông Thanh Hà và hồ Đá Bạc dâng cao chưa tiêu thoát được, đồng thời lượng mưa tại một số nơi tương đối lớn, huyện là vùng trũng nên hiện chưa tiêu thoát được nước.

Về thiệt hại khác, trong đợt mưa này, tại huyện Lương Sơn bị đổ 460 m tường rào của hộ dân ở xã Hòa Sơn, Nhuận Trạch; đổ 10 m tường bao của hộ dân xã Liên Sơn và khoảng 7 m tường kè của hộ dân xã Cao Sơn. Huyện Yên Thuỷ có 630 m tường rào của các hộ dân bị đổ.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương kiểm tra, tổng hợp tình hình thiệt hại, báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh cũng như Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT. 


H.N


Các tin khác


Khắc phục tồn tại, thiếu sót trong thực hiện quy định an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Những ngày này, cùng với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) như: Tuyên truyền, huấn luyện, tư vấn trực tuyến về công tác ATVSLĐ cho người lao động và các đơn vị, Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, thực hiện đợt kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về ATVSLĐ, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, hoá chất và phòng, chống cháy nổ (PCCN) tại các đơn vị, doanh nghiệp. Một số huyện, thành phố xây dựng kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với các đơn vị, doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

1,5 tỷ đồng hỗ trợ xây 20 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo, gia đình chính sách TP Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 22/6, UB MTTQ TP Hòa Bình phối hợp tổ chức bàn giao nhà "Đại đoàn kết” từ nguồn tài trợ của Công ty CP đầu tư bất động sản F.I.T Land cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố. Thanh dự chương trình có đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND, các ban, phòng, đoàn thể TP Hòa Bình.

Huyện Lạc Sơn: Hội nghị chuyên đề về công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2022

(HBĐT) - Ngày 22/6, Sở Nội vụ phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác tác tín ngưỡng, tôn giáo (TN, TG) năm 2022.

Huyện Lương Sơn: Giao lưu truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình" năm 2022

(HBĐT) - Tối ngày 21/6, tại sân vận động xóm Ao Kềnh, xã Liên Sơn, Huyện Đoàn phối hợp với Công an huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lương Sơn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma túy, phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực gia đình" năm 2022.

Những “chiến sỹ” áo đỏ tâm huyết, trách nhiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, với sự nhiệt tình, năng nổ trong công tác, nhiều cán bộ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp đã tổ chức những hoạt động thiết thực trong vận động giúp đỡ, hỗ trợ, sẻ chia với người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, người già neo đơn... Những "chiến sỹ” áo đỏ đầy tâm huyết, trách nhiệm, đi đầu trong các phong trào thi đua, góp sức để các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chăm lo cho người dân ngày một tốt hơn.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng chúc mừng các nhà báo Việt Nam tại Mỹ

Ngày 20/6 theo giờ Mỹ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Dũng đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các cơ quan báo chí thường trú tại thủ đô Washington D.C nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục