(HBĐT) - Tại xóm Lác, xã Chiềng Châu, Hội Nông dân huyện Mai Châu vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp xóm Lác "Nông dân làm Homestay”.


Ra mắt Chi Hội Nông dân nghề nghiệp bản Lác "Nông dân làm Homestay”.

Nhằm mục đích tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa các hội viên có cùng niềm đam mê kinh doanh du lịch cộng đồng, phát huy tiềm năng sẵn có, thế mạnh tại địa phương, nâng cao đời sống cho hội viên, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững; Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên để phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến du lịch, nông nghiệp, nông dân, nông thôn và chương trình xây dựng NTM kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Chi hội được thành lập gồm 18 hội viên tham gia, trong đó, có 7 hội viên chuyển từ chi hội nông dân truyền thống sang, 11 hội viên kết nạp mới.

Chi hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, kết hợp với nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số; thời gian sinh hoạt định kỳ vào ngày mùng 1 hàng tháng. Với các hoạt động chính như: Tuyên truyền, phổ biến, cung cấp, phản ảnh thông tin, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chính sách phát triển KT-XH, định hướng ngành nghề của địa phương liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Chi hội mà các thành viên quan tâm; phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao ứng dụng KHKT, công nghệ mới vào SXKD theo chuỗi giá trị cao; thảo luận và xây dựng kế hoạch về cách thức tổ chức sản xuất, xây dựng mô hình kinh doanh, dịch vụ nhằm nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm, giúp hội viên có công ăn việc làm, thu nhập ổn định, làm giàu bền vững; đàm phán, thỏa thuận tập thể với các đối tác khi ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm và kinh doanh du lịch; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động, sản xuất kinh doanh và cuộc sống sinh hoạt của hội viên; tổ chức tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm, trang bị kiến thức về SXKD, sản phẩm, dịch vụ, thị trường. Các khoản thu, đóng góp của hội viên và nguồn huy động phải được theo dõi qua hệ thống sổ sách, công khai, minh bạch về tài chính, việc phân chia lợi nhuận cho các hội viên tham gia. Hội viên của chi hội được tham gia các hoạt động, các kỳ sinh hoạt, đặc biệt là tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng; được tạo điều kiện để giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong và ngoài địa phương. Được thảo luận góp ý kiến xây dựng các quy chế, kế hoạch hoạt động của Chi hội; được thông qua Chi hội để đề xuất, kiến nghị các ý kiến về cơ chế, chính sách, các vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và quyền lợi của hội viên.

Cũng tại lễ ra mắt, BTV Hội Nông dân xã Chiềng Châu đã công bố quyết định kết nạp và trao thẻ hội viên Hội Nông dân Việt Nam cho 11 hội viên mới, sinh hoạt tại Chi Hội Nông dân nghề nghiệp bản Lác "Nông dân làm Homestay”.

T.H


Các tin khác


Khám phá Thung Nai

(HBĐT) - Từng là xã đặc biệt khó khăn, Thung Nai (Cao Phong) đã có bước phát triển mới và ngày càng trở nên nổi tiếng nhờ khai thác được lợi thế du lịch vùng hồ.

Bến du thuyền Cullinan Hòa Bình Resort: Điểm hẹn đẳng cấp của giới thượng lưu

(HBĐT) - Kiêu hãnh tiên phong lối sống hưởng thụ trong bộ sưu tập trải nghiệm nghỉ dưỡng độc nhất, Cullinan Hòa Bình Resort được đánh giá là một trong những dự án mang biểu tượng đẳng cấp khác biệt. Nơi đây còn đặc biệt sở hữu độc quyền bến du thuyền bên trong quần thể nghỉ dưỡng biệt thự đảo hồ có quy mô lên tới 40,43 ha.

Nâng cao năng lực thích ứng của doanh nghiệp du lịch

Muốn đưa du lịch từng bước thoát khó và phục hồi trở lại thích ứng tình hình mới, vấn đề mấu chốt là phải khôi phục được năng lực hoạt động của doanh nghiệp du lịch, nhất là sau bốn đợt dịch, cả nguồn nhân lực và vật lực của các doanh nghiệp đều đã gần như cạn kiệt.

Địa phương có cấp độ dịch mức 1, 2 được mở lại du lịch 100%

Một trong những yêu cầu cụ thể đối với cơ sở kinh doanh du lịch là phải đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 hàng ngày.

TP Hồ Chí Minh ''bắt tay'' các tỉnh, thành để mở cửa du lịch

Các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp đang kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch sớm có bộ tiêu chí an toàn du lịch áp dụng chung cho cả nước để sẵn sàng đón khách khi hoàn thành việc thí điểm tour khép kín.

Kết nối hàng không để khởi động sản phẩm tour mới

Dịch COVID-19 đã gây ra những tổn thất nặng nề cho đời sống kinh tế, xã hội... Trong đó, ngành Du lịch chịu tác động trực tiếp, dễ bị tổn thương nhất với thiệt hại được đánh giá là đã "chạm đáy”, cần có những nỗ lực và giải pháp tái cấu trúc ngành để phục hồi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục