(HBĐT) - Thực hiện Năm an toàn thực phẩm 2016, từ đầu năm đến nay, Sở NN& PTNT đã tăng cường phối hợp với các sở, ngành chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm về ATTP nông, lâm thủy sản.

 

Lực lượng chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.084 lượt cơ sở sản xuất – kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Qua đó phát hiện 265 lượt cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 80 vụ với  số tiền gần 142,5 triệu đồng.

 

Đồng thời, lực lượng chức năng đã lấy 262 mẫu sản phẩm nông, lâm, thủy sản để kiểm định chất lượng, ATTP; kết quả có 16 mẫu không đảm bảo ATTP. Lấy 1.246 mẫu nước tiểu lợn và sản phẩm nông, lâm, thủy sản để thực hiện test thử nhanh mang tính chất sàng lọc, 99 mẫu vật tư nông nghiệp; kết quả có 3 mẫu không đảm bảo chất lượng, 50 mẫu khác đang chờ phân tích.

 

                                                                                          T.H

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục