(HBĐT) - Ngày 30/12, huyện Lạc Thủy tổ chức tập huấn Luật An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN). Tham gia lớp tập huấn có trên 100 học viên là cán bộ các ban, ngành của huyện; lãnh đạo và cán bộ LĐ-TB&XH 15 xã, thị trấn; lãnh đạo và cán bộ làm công tác ATVSLĐ, PCCN các công ty, doanh nghiệp và hộ kinh doanh chất đốt trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Sở LĐ-TB&XH truyền đạt nội dung cơ bản của Luật ATVSLĐ như: Các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động; các biện pháp xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ và tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo đảm ATVSLĐ đối với một số lao động đặc thù; bảo đảm ATVSLĐ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh…Bên cạnh đó, các học viên còn được giới thiệu các Nghị định và thông tư quy định về công tác ATVSLĐ, PCCN như: Nghị định số 37/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật ATVSLĐ và bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc; Thông tư số 07/2016/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2016 của Bộ LĐ-TB&XH quy định một số nội dung tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh…
PV
Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, Bắc Bộ vẫn duy trì rét do không khí lạnh gây ra, sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Trung Bộ chiều tối đến sáng mai có thể mưa rào.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21 và ngày 22/11, khu vực Nam Biển Đông bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.
Ngày 21/11, VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện thông minh phân khúc C - VF 7. VF 7 là mẫu SUV điện thông minh thứ 6, hoàn thiện dải sản phẩm SUV thuần điện, phủ đủ các phân khúc từ A đến E của VinFast.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/11, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Khu vực bãi ngầm Huyền Trân đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Ở Phú Quý đã có gió giật mạnh cấp 8.