Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số tỉnh miền Bắc nước ta. Từ chiều và đêm nay 27-4, các tỉnh miền Bắc trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 20-22 độ C, vùng núi 17-20 độ C.

 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông. Từ chiều nay, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
Cảnh báo: Chiều và tối ngày 27-4 và 28-4 ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội: có mưa rào và dông; trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ chiều và đêm nay trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C. 
 

 

Miền Bắc đón không khí lạnh và mưa. Ảnh: TTXVN

Thời tiết cụ thể ngày 27-4:
Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông nam cấp 2-3; chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Chiều nay trời chuyển lạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều nay trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, vùng núi 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.
Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vài nơi và giông rải rác. Gió nhẹ, chiều nay có gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ; phía nam 28-31 độ, có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, gió nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Độ ẩm từ 58 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối mai có mưa rào rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 56 - 90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

 

                                                        TheoHanoimoi

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục