(HBĐT) - Theo phản ánh của đồng chí Nguyễn Văn Kỳ, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã Cao Dương (Lương Sơn), khoảng từ ngày 30/4 đến nay (8/5), trên sông Cầu Đường thuộc địa phận xóm Cao Đường xuất hiện khoảng 10 xác lợn chết. Trong đó, trọng lượng khoảng 50 - 60 kg/con, một số con bị vứt trực tiếp xuống sông, một số đựng trong bao tải.

 

Hiện nay, xác lợn đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân dọc bờ sông, đặc biệt là xóm Cao Đường và xóm Quyền Chùa. Trong khí đó, nhiều hộ nhà nằm sát bờ sông. Ngoài bức xúc về mùi hôi thối, người dân còn lo lắng về nguy cơ lây lan dịch bệnh và ảnh hưởng đến nguồn nước khi tất cả các hộ ven sông đều sử dụng nước giếng khơi.

 

 

Lợn chết trên sông Cầu Đường thuộc địa phận xóm Cao Đường, xã Cao Dương (Lương Sơn) đang trong quá trình phân hủy.

 

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng phòng TN&MT huyện Lương Sơn xác nhận, vừa nhận được thông tin xuất hiện nhiều xác lợn chết trên sông từ xã Cao Dương. Ngày mai (9/5), phòng sẽ cử cán bộ trực tiếp xuống hiện trường để nắm và tìm cách khắc phục.

 

 

                                                                                        Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục