(HBĐT) - Ngày 6/7, Ban thường vụ Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có lãnh đạo chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng đoàn ĐBQH, Ban dân vận Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành và các hội thành viên.Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Hội điều dưỡng tỉnh đã tổ chức thành công đại hội lần thứ nhất và đã có đơn xin ra nhập Liên hiệp hội. Như vậy đến nay, Liên hiệp hội đã có 10 hội thành viên, 3 đơn vị trực thuộc, 6 hội viên tập thể với trên 10 nghìn hội viên. Liên hiệp hội đã thường xuyên và chủ động tuyên truyền, phổ biến các tiến bộ khoa học, công nghệ đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 6 (2016-2017) và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 năm học 2016-2017, thu hút ngày càng đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Tập hợp đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ chuyên sâu từng lĩnh vực tham gia tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Thực hiện tốt công tác đoàn kết lực lượng trí thức trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Tuy nhiên, thời gian qua như công tác tập hợp cán bộ khoa học và công nghệ tham gia hoạt động trong các hội chưa tương xứng với đội ngũ trí thức hiện có, nhất là trí thức trẻ, trí thức trong các doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động các hội không đồng đều, một số hội nội dung hoạt động đơn điệu, kém hiệu quả, chưa thực sự gắn kết với nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội của Liên hiệp hội và các hội thành viên hoạt động còn hạn chế.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Liên hiệp hội đề ra những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Ngoài thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động của Tỉnh ủy, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến Liên hiệp hội, các hội thành viên, thì Liên hiệp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp các sở ngành nâng cao chất lượng hoạt động của các hội. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết, phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ trí thức, đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Tập trung vào các chương trình trọng điểm quốc gia và của tỉnh như: Chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020, tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, chương trình đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp….

                               Việt Lâm


Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục