(HBĐT) - Ngày 22/9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ TN&MT, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh tổ chức hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường. Chương trình nằm trong các sự kiện quốc gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2017.


Tham gia buổi truyền thông có lãnh đạo Trung ương NCT Việt Nam, đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội NCT tỉnh, đại diện lãnh đạo hội LHPN các huyện, thành phố và 100 tuyên truyền viên nòng cốt là hội viên phụ nữ, hội viên NCT xã Tú Sơn huyện Kim Bôi.


Đại diện Sở TN&MT trao đổi các kiến thức chung về môi trường tại buổi truyền thông. 


Tuyên truyền viên nòng cốt là hội viên phụ nữ xã Tú Sơn trao đổi kiến thức về bảo vệ môi trường.

Tại buổi truyền thông, các tuyên truyền viên đã được đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Bộ TN&MT, Sở TN&MT truyền đạt các kiến thức về thực trạng môi trường Việt Nam và của tỉnh; phân loại rác tại nguồn; giới thiệu và hướng dẫn về việc sử dụng các chế phẩm sinh học trong xử lý rác thải nông thôn. Sau khi truyền tải thông tin, các giảng viên tiếp tục dành thời gian trao đổi, trả lời những câu hỏi của các tuyên truyền viên xoay quanh vấn đề về môi trường.

Trong khuôn khổ chương trình truyền thông, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã tặng hội NCT xã Tú Sơn hàng nghìn chiếc quạt tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Hội viên NCT xã Tú Sơn đã triển khai hoạt động tuyên truyền đến từng hộ gia đình về kiến thức giữ gìn vệ sinh môi trường.


Hội viên NCT xã Tú Sơn tuyên truyền cho người dân trên địa bàn kiến thức về bảo vệ môi trường.

Thông qua chương trình, các tuyên truyền viên nòng cốt xã Tú Sơn đã được bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kiến thức về bảo vệ môi trường, từ đó tiếp tục tuyên truyền cho các hội viên, các hộ gia đình trên địa bàn xã, góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp.


                                                                                                   P.V


Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục