(HBĐT) - Chiều 25/6, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh nghe báo cáo kế hoạch hướng dẫn nội dung, trình tự dồn điền đổi thửa(DĐĐT) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Tham dự cuộc họp có các sở, ngành chức năng, các huyện, thành phố trong tỉnh.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp.

 

Đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 22/191 xã với khoảng 7000 hộ gia đình thực hiện dồn điền đổi thửa với diện tích 2700 ha, tương ứng với 4% diện tích đất nông nghiệp. Yên Thủy là địa phương đi đầu và thực hiện có hiệu quả chủ trương dồn điền đổi thửa. Sau dồn điền đổi thửa đã từng bước khắc phục tình trạng manh mún ruộng đất, nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo ra các ô thửa có diện tích lớn, đưa cơ giới vào sản xuất nông nghiệp để thúc đẩy sản xuất, từng bước hình thành vùng sản xuất chuyên canh theo hướng sản xuất hàng hóa, gắn với, xây dựng NTM. Dù vậy kết quả thực hiện đạt thấp so với yêu cầu. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị 35/CT/TU ngày 22/12/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dồn điền đổi thửa trên địa bàn. UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và hướng dẫn nội dung, trình tự dồn điền, đổi thửa trên địa bàn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, đặt mục tiêu đến năm 2020 có 50% số xã thực hiện DĐĐT và đến năm 2025 có 60% số xã cơ bản hoàn thành việc DĐĐT.

 

Tiếp thu các ý kiến phát biểu, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Kế hoạch về DĐĐT của UBND tỉnh phải được xây dựng cụ thể, chi tiết, bảo đảm tính khả thi trong tổ chức thực hiện đáp ứng được mục tiêu khắc phục cơ bản tình trạng đất sản xuất nông nghiệp mạnh mún; tổ chức quy hoạch, chỉnh trang đồng ruộng, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thâm canh tăng vụ, nâng cao hiệu quả canh tác trên một đơn vị diện tích, phát triển sản xuất hàng hóa, gắn với xây dựng NTM. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: UBND các huyện, thành phố khẩn trương đánh giá kết quả công tác DĐĐT, xây dựng kế hoạch cụ thể tới cấp xã, hoàn thành trước 30/8; Sở NN&PTNT tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch cụ thể, chi tiết, phù hợp với điều kiện thực tế bảo đảm tính khả thi, hoàn thành trước 30/9 để UBND tỉnh xem xét ban hành. Về nguồn kinh phí thực hiện, chủ trương lồng ghép từ các chương trình dự án xây dựng NTM, 135, trích từ nguồn thu từ đất để thực hiện kế hoạch DĐĐT.


 PV.

Các tin khác


Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục