(HBĐT) - Ngày 26/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018; bầu bổ sung Ủy viên BCH Liên hiệp Hội khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.


Toàn cảnh hội nghị.

Hiện nay, Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh có 10 hội thành viên, 3 đơn vị trực thuộc, 6 hội viên tập thể với trên 10.500 hội viên. 6 tháng đầu năm 2018, Liên hiệp các Hội và Hội thành viên từng bước mở rộng tổ chức, thu hút ngày càng đông cán bộ khoa học và công nghệ hoạt động trong các tổ chức hội; thường xuyên và chủ động tuyên truyền phổ biến kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước, các tiến bộ KHCN đến mọi tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh tuyên truyền Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7 (2018 – 2019) và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 14 năm học (2017 – 2018) thu hút ngày càng đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia; tập hợp đội ngũ cán bộ KHCN chuyên sâu từng lĩnh vực tham gia tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Thực hiện tốt công tác đoàn kết lực lượng trí thức trong khối đại đoàn kết toàn dân, phản ánh kịp thời nguyện vọng chính đáng của trí thức với Đảng, Nhà nước nhằm thu hút đội ngũ trí thức đóng góp vào sực nghiệp CNH-HĐH đất nước…

Bên cạnh kết quả đạt được, nội dung hoạt động một số Hội còn chưa thực sự gắn kết với nhiệm vụ phát triển KT – XH của tỉnh. Công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội của Liên hiệp Hội và các hội thành viên hoạt động còn hạn chế, chưa thường xuyên.

6 tháng cuối năm 2018, Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động, Chỉ thị, Nghị quyết về "Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH & KT Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH đất nước". Phối hợp với các sở, ngành có liên quan củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội. Tổ chức thực hiện tốt công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết, phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ trí thức.

Tại hội nghị, BCH Liên hiệp Hội cũng đã bầu bổ sung 2 đồng chí Ủy viên BCH Liên hiệp Hội khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

                                                                                                  HD


Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục