Chiều 18-7, Bộ trưởng NN và PTNT, Trưởng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường có cuộc kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại tỉnh Nam Định.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiểm tra tình hình phòng chống bão tại huyện Giao Thủy (Nam Định).

Kiểm tra thực tế công tác phòng, chống lụt bão ở các xã Giao Tiến, Giao An (huyện Giao Thủy) và Xuân Kiên (huyện Xuân Trường), Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: Nam Định là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão, dự báo sẽ có mưa lớn kéo dài. Tỉnh cần kiểm tra lại toàn bộ nơi tránh trú tàu thuyền; khẩn trương rà soát toàn bộ vị trí đê, kè xung yếu, nhất là những vị trí đê, kè bị sạt trong mùa mưa bão năm 2017; vận động các hộ nuôi trồng thủy sản tranh thủ thu hoạch. Các địa phương cần thông báo cho bà con nông dân giữ lại mạ dự phòng để khi nước rút tranh thủ gieo cấy. Bộ trưởng yêu cầu ngành nông nghiệp Nam Định chủ động khắc phục khi xảy ra ngập úng đầu vụ; xem xét, tính toán khung thời vụ trong các vụ sau. Đồng chí nhắc nhở các địa phương của tỉnh không chủ quan với bão và mưa lũ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo báo cáo của tỉnh Nam Định, toàn tỉnh đã cấy và sạ được 61.750 ha lúa mùa, đạt 76% kế hoạch diện tích gieo cấy. Dự kiến đến ngày 20-7, toàn tỉnh sẽ gieo cấy xong 100% diện tích. Tuy nhiên, từ ngày 13-7 đến nay, tại Nam Định có mưa vừa, mưa to làm khoảng 26.000 ha lúa bị ngập úng, chiếm hơn 40% diện tích lúa đã cấy.

Tính đến chiều 18-7, toàn bộ 2.124 tàu với 5.726 lao động tỉnh Nam Định đã vào nơi neo đậu an toàn. Các địa phương ven biển cũng đã kêu gọi toàn bộ 1.317 lao động tại 1.024 lều, chòi ở vùng nuôi trồng thủy sản ngoài đê vào bờ tránh trú an toàn.

TheoNhanDan

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục