(HBĐT)-Ngày 12/3, Tổ công tác số 3- BCĐ phòng, chống dịch bệnh DTLCP tỉnh  đã nắm bắt tình hình và kiểm tra thực tế công tác triển khai phòng, chống DTLCP tại 3 huyện Lạc Sơn, Yên Thuỷ, Lạc Thuỷ.


Tổ công tác đôn đốc hoạt động của chốt kiểm dịch xã Ngọc Lương (Yên Thuỷ).

Với tinh thần chủ động ứng phó, ngăn chặn dịch xâm nhiễm vào địa bàn, UBND 3 huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo; tăng cường hoạt động phối hợp liên ngành tại các chốt kiểm dịch động vật tạm thời; triển khai tổng vệ sinh tiêu độc môi trường, chuồng trại chăn nuôi trên phạm vi các xã, thị trấn; tuyên truyền, vận động nhân dân định kỳ vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường.Đến thời điểm này, các huyện đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra trên đàn lợn cho kết quả âm tính với vi rút DTLCP.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống DTLCP các huyện, Tổ công tác đã kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai phòng, chống DTLCP ở các xã trọng điểm và chốt kiểm dịch của tỉnh đặt trên địa bàn. Đoàn yêu cầu các huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đàn vật nuôi khi có dấu hiệu bất thường khẩn trương xử lý kịp thời, không để dịch lây lan. Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ tại chốt kiểm dịch, các chợ, cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc động vật. Với đề xuất của các huyện có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua, Tổ công tác sẽ tổng hợp, báo cáo lên Ban chỉ đạo cấp tỉnh về việc bổ sung thêm các trạm chốt để ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vào địa bàn.


 


Bùi Minh

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục