(HBĐT)-Ngày 12/3, Tổ công tác số 3- BCĐ phòng, chống dịch bệnh DTLCP tỉnh  đã nắm bắt tình hình và kiểm tra thực tế công tác triển khai phòng, chống DTLCP tại 3 huyện Lạc Sơn, Yên Thuỷ, Lạc Thuỷ.


Tổ công tác đôn đốc hoạt động của chốt kiểm dịch xã Ngọc Lương (Yên Thuỷ).

Với tinh thần chủ động ứng phó, ngăn chặn dịch xâm nhiễm vào địa bàn, UBND 3 huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo; tăng cường hoạt động phối hợp liên ngành tại các chốt kiểm dịch động vật tạm thời; triển khai tổng vệ sinh tiêu độc môi trường, chuồng trại chăn nuôi trên phạm vi các xã, thị trấn; tuyên truyền, vận động nhân dân định kỳ vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường.Đến thời điểm này, các huyện đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra trên đàn lợn cho kết quả âm tính với vi rút DTLCP.

Sau khi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống DTLCP các huyện, Tổ công tác đã kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai phòng, chống DTLCP ở các xã trọng điểm và chốt kiểm dịch của tỉnh đặt trên địa bàn. Đoàn yêu cầu các huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đàn vật nuôi khi có dấu hiệu bất thường khẩn trương xử lý kịp thời, không để dịch lây lan. Tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ tại chốt kiểm dịch, các chợ, cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc động vật. Với đề xuất của các huyện có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua, Tổ công tác sẽ tổng hợp, báo cáo lên Ban chỉ đạo cấp tỉnh về việc bổ sung thêm các trạm chốt để ngăn chặn, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật vào địa bàn.


 


Bùi Minh

Các tin khác


Dự báo thời tiết 8.3: Miền Bắc tiếp tục rét trong ngày Quốc tế Phụ nữ

Dự báo thời tiết 8.3, miền Bắc vẫn duy trì trạng thái rét. Tuy nhiên, nhiệt độ đã tăng nhẹ 1 - 2 độ C so với hôm qua (7.3). Đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác.

Bắc Bộ chuyển rét, nguy cơ dông lốc, sét và mưa đá ở vùng núi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (7-3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, giật cấp 7.

Tập trung cao độ ngăn chặn sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Sáng 7/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) với các sở, ngành liên quan và 11 huyện, thành phố.

Chặn chốt, tiêu hủy toàn bộ đàn lợn mắc dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Chiều 6/3, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến đã đi kiểm tra công tác chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại huyện Lương Sơn. Làm việc với đồng chí Thứ trưởng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng.

Tiêu huỷ toàn bộ đàn lợn mắc dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi ở xóm Cáp-Hợp Thanh

(HBĐT)-Sáng 6/3, cùng sự huy động, phối hợp của các lực lượng chức năng tỉnh, huyện, xã, đàn lợn mắc dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại xóm Cáp, xã Hợp Thanh (Lương Sơn) đã được chôn tiêu huỷ đảm bảo quy định.

Hơn 300 triệu tin nhắn của người dùng Trung Quốc bị lộ

Các đoạn trò chuyện riêng tư, thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng tại Trung Quốc bị thu thập để gửi cho cảnh sát địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục