(HBĐT) - Tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường, các cấp Hội LHPN tỉnh tiếp tục duy trì và đẩy mạnh Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. 

Trong tháng 5, các cấp hội tiếp tục tuyên truyền và hưởng ứng lời kêu gọi "Nói không với rác thải nhựa”. Nhiều cơ sở hội tổ chức ký cam kết thực hiện "Chống rác thải nhựa” với những nội dung cơ bản như: Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần; tuyên truyền về nguy cơ ô nhiễm nhựa và nilon nhằm thay đổi, tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần của người dân. Thành lập mô hình "Chi hội Phụ nữ nói không với rác thải nhựa”.  

Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ tiếp tục duy trì việc trồng và chăm sóc các đoạn đường hoa. Theo đó, trong tháng, phụ nữ trong tỉnh đã trồng thêm 14.150m đường hoa, trong đó có 14 đoạn đường hoa được trồng mới với trên 3.000 cây, hoa các loại. Các chi, tổ hội phụ nữ tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường và thu gom, phân loại rác thải nhựa ở các khu dân cư và các "Đoạn đường phụ nữ tự quản”… thu hút trên 15.000 hội viên tham gia. 

P.V


Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục