(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang (TP Hòa Bình) hỏi: Tuyến đường bộ từ xã Thái Thịnh (TP Hòa Bình) đi xóm Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được khởi công, xây dựng từ nhiều năm nay nhưng đến nay chưa được thông tuyến. Nhân dân vẫn phải đi bằng đường thủy. Vậy, tuyến đường này tỉnh có tiếp tục đầu tư nữa hay không, nếu đầu tư thì bao giờ xong?Đồng chí Bùi Đức Hậu, Giám đốc Sở GTVT trả lời: Tuyến đường bộ đi từ xã Thái Thịnh đến xóm Nưa, xã Vầy Nưa thuộc dự án đường mỏ đá số 8, xóm Tháu, xã Thái Thịnh. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt và khởi công xây dựng từ tháng 5/2009 và hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng giai đoạn I (đầu tư nền đường, công trình thoát nước, công trình vượt dòng và hệ thống phòng hộ) vào tháng 1/2015 với tổng mức đầu tư 36,4 tỷ đồng. Tại Quyết định số 2755/QĐ-UBND ngày 28/10/2016 của UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh báo cáo nghiên cứu khả thi, dự án đã được điều chỉnh với tổng mức đầu tư 80 tỷ đồng từ nguồn vốn Đề án ổn định dân cư, phát triển KT-XH vùng chuyển dân sông Đà giai đoạn 2009 - 2020. Trong đó, giai đoạn I đã thực hiện 36,4 tỷ đồng và tiếp tục triển khai giai đoạn II với giá trị 43,6 tỷ đồng do BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn nên dự án phải thực hiện điều chỉnh quyết định đầu tư, phân kỳ, giãn hoãn tiến độ. Hiện nay, dự án đang thực hiện thẩm định điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công và dự toán. Đồng thời trình UBND tỉnh phê duyệt bổ sung kế hoạch, lựa chọn nhà thầu. Sau khi hoàn thiện các nội dung, thủ tục công trình sẽ tiếp tục được triển khai, hoàn thành theo tiến độ được phê duyệt, điều chỉnh.


Các tin khác


Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục