Chiều 23-4, tại Trường đại học Văn Lang TP Hồ Chí Minh diễn ra hội thảo chuyên môn trực tuyến về máy thở Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20) của nhà sản xuất Metran ngay sau khi hai máy thở dòng mới nhất được vận chuyển từ Nhật Bản về đến TP Hồ Chí Minh.

Hội thảo về sử dụng máy thở MV20 của Metran trong quá trình điều trị
Máy thở dòng mới nhất Eliciae MV20.

Hai máy thở này nằm trong dự án sản xuất 2.000 máy thở do Trường đại học Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ 100% kinh phí với mục đích tặng cho Chính phủ Việt Nam nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Hội thảo có sự tham gia của ông Trần Ngọc Phúc, người Nhật gốc Việt – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch công ty Metran cùng nhiều chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị, khám chữa bệnh về đường hô hấp.Các chuyên gia, bác sĩ tham gia hội thảo trực tuyến.

Tại hội thảo, ông Trần Ngọc Phúc giới thiệu và trình bày các tính năng, nguyên lý hoạt động, cấu tạo cơ bản, cách sử dụng máy thở, theo dõi và chăm sóc bệnh nhân thở máy, cùng các mode của dòng máy thở MV20, giải pháp công nghệ y tế chất lượng cao, thừa hưởng uy tín của gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy thở của công ty Metran.

Các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ uy tín và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị, khám chữa bệnh về đường hô hấp thảo luận về sinh bệnh lý và quy trình thở máy cho bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra còn thảo luận về lợi ích khi sử dụng máy thở MV20 trong quá trình điều trị các bệnh nhân Covid-19, cùng với tác dụng của máy thở MV20 trong việc khám chữa các bệnh khác liên quan đến đường hô hấp.

Máy thở y khoa MV20 phù hợp với tất cả các điều kiện khám chữa bệnh trong mùa dịch bệnh Covid, đặc biệt phù hợp với Việt Nam cả ở vùng thành thị và nông thôn. PGS, TS Công Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam chia sẻ: "Máy thở MV20 rất an toàn, do có ứng dụng công nghệ hệ thống hút toàn bộ khí thở của bệnh nhân không đưa ra ngoài không gian bệnh viện tránh lây nhiễm chéo trong chính môi trường điều trị bệnh, an toàn cho cả người bệnh, nhân viên y tế và các bác sĩ”.

Còn Giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức tích cực Chống độc Việt Nam lại đánh giá: "Máy MV20 phù hợp, điều biến thể tích theo áp lực, tính được các chỉ số dễ dàng (nồng độ oxy…) dễ sử dụng, nhất là dùng cho đợt dịch Covid-19 và cả sau này. Máy áp dụng cho cả trẻ em và người lớn và đặc biệt là an toàn cho môi trường”.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì máy thở MV20 phù hợp để triển khai ở các bệnh viện dã chiến hoặc các khu cách ly của các bệnh viện, nơi không thể có đủ máy thở hiện đại và bác sĩ cũng như nhân viên y tế chuyên khoa Hồi sức cấp cứu. Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện 115, Phó Chủ tịch Hội Hồi sức Cấp cứu và Chống độc Việt Nam chia sẻ về máy thở MV20: "Nó có thể giúp cải thiện oxy hóa khá hiệu quả cho những người bệnh suy hô hấp cấp tiến triển (ARDS) mức độ nhẹ đến vừa...”.

Điều được các chuyên gia, bác sĩ quan tâm tại hội thảo này là, máy thở MV20 dễ sử dụng, dễ đào tạo cho các bác sĩ trẻ, có thể triển khai đại trà diện rộng cho các bệnh viện trong tương lai từ trung ương tới tuyến huyện.

Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Trường đại học Văn Lang cho biết, công ty Metran Nhật Bản và hai nhà tài trợ đã khắc phục mọi khó khăn trở ngại, khẩn trương lên kế hoạch đưa vào sản xuất sớm nhất 2.000 máy thở MV20 và sẽ được chuyển giao cho Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 6.

Trước đó, vào ngày 20-4, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản đã diễn ra lễ bàn giao những máy thở MV20 đầu tiên trong dự án 2.000 máy thở. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản thay mặt hai nhà đầu tư tài trợ Trường đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát để nhận hai máy thở đầu tiên MV20. Chỉ sau 24 giờ từ buổi bàn giao cho ông Vũ Hồng Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản nhận máy từ nhà sản xuất Metran, được sự hỗ trợ hiệu quả của Japan Airlines, những chiếc máy thở MV20 đã được vận chuyển từ Nhật Bản về đến TP Hồ Chí Minh để nhanh chóng bắt đầu quy trình xin cấp phép của Bộ Y tế.

                                                                            Theo Báo Nhân Dân


Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục