(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND, ngày 16/4/2020 về việc thực hiện Đề án phát triển Thông tin cơ sở (TTCS) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng hệ thống TTCS, đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. UBND tỉnh đã đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2025:
100% xã, phường, thị trấn có đài truyền thanh cấp xã, các đài được đảm bảo về phòng máy, mạng Internet và thiết bị phụ trợ, từng bước xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT - viễn thông phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị, đảm bảo tránh lãng phí trong đầu tư. 100% người làm việc tại Đài truyền thanh cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và được đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng CNTT hằng năm theo từng chuyên môn phù hợp với nhiệm vụ được giao. 100% đài truyền thanh xã thực hiện phát sóng với thời lượng phát sóng tối thiểu 3 giờ/ngày. 100% xã, phường, thị trấn có Trang thông tin điện tử. 100% người làm việc cho trang thông tin điện tử của cấp huyện, cấp xã được đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ. 100% xã, phường, thị trấn có đội ngũ báo cáo  viên thông tin cơ sở. 100% báo cáo viên cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, trong đó 80% sử dụng thành thạo phần mềm powerpoint...

Kế hoạch cũng đề ra cụ thể các giải pháp thực hiện và mục tiêu tầm nhìn đến năm 2030: Người dân tiếp nhận đầy đủ thông tin thiết yếu và phản ánh thông tin về hiệu quả thực thi các chính sách, pháp luật ở cơ sở trên hệ thống TTCS. Hiện đại hóa đồng bộ hệ thống TTCS để góp phần làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền và nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về TTCS.

PV (TH)

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục