(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài những ngày qua, vào khoảng 3h sáng ngày 29/8, tuyến đường từ xóm Nước Ruộng đi trung tâm xã Nam Thượng bị sạt lở đất, đá nghiêm trọng ta luy dương 1 điểm đầu dốc, khối lượng ước tính khoảng 2.000 m3 và vẫn đang tiếp tục sạt lở gây ách tắc giao thông. 

 


 Lãnh đạo UBND huyện Kim Bôi kiểm tra hiện trường sạt lở đất đá gây ách tắc giao thông tại xóm Nước Ruộng xã Nam Thượng.

Đây là tuyến đường chính từ xóm ra xã dài khoảng 6 km. Do sạt lở đất đá nên tạm thời các phương tiện giao thông không thể đi qua đường này. Hiện chỉ có 1 con đường mòn chỉ xe máy đi được.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Kim Bôi cùng các phòng ban chuyên môn đã xuống kiểm tra hiện trường. Trước tình hình đó, UBND huyện Kim Bôi chỉ đạo xã Nam Thượng phân công lực lượng chốt chặn 2 bên sạt lở cảnh báo khu vực nguy hiểm, điểm sạt lở, cấm các phương tiện giao thông và người di chuyển qua lại; có phương án sơ tán, di chuyển dân ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở đảm bảo an toàn cho người dân. UBND huyện Kim Bôi đã báo cáo UBND tỉnh huy động nhân lực, vật lực của cơ quan chức năng để giải phóng khối đất đá bị sạt lở để tuyến đường có thể lưu thông trở lại trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, UBND huyện Kim Bôi chỉ đạo các xã tăng cường chủ động công tác ứng phó và khắc phục hậu quả. Đồng thời, theo dõi diễn biến của tình hình thời tiết, kịp thời cảnh báo, dự báo mưa lớn kéo dài để có phương án ứng phó phù hợp.

                                                                                                       
ĐT


Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục