(HBĐT) - Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới 5/6, cuộc thi trực tuyến "Phụ nữ chung tay phục hồi hệ sinh thái” do T.Ư Hội LHPN Việt Nam phát động, đông đảo các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tham gia gửi bài dự thi.Một hình ảnh trong bài dự thi của Hội LHPN xã Thượng Cốc (Lạc Sơn).

Cụ thể, trong vòng 1, với nội dung "Thử thách vì môi trường” (từ ngày 1 - 15/6), Hội LHPN tỉnh nhận được 108 bài dự thi. Tiêu biểu là Hội LHPN huyện Lạc Sơn và Hội LHPN TP Hòa Bình có số lượng bài dự thi cao nhất, với 19 bài/đơn vị; Hội LHPN huyện Lương Sơn và Kim Bôi có 13 bài/đơn vị. Các bài thi được viết tâm huyết, chất lượng; được đầu tư cả về hình thức, nội dung, cách thể hiện phong phú (album ảnh, kể chuyện, phim ngắn, video/clip…). Qua đó thể hiện rõ nét những hoạt động sôi nổi, rộng khắp, đa dạng, phong phú, chất lượng, hiệu quả của các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh về bảo vệ môi trường, hệ sinh thái trong thời gian qua. 

Kết thúc vòng 1, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn 2 bài dự thi xuất sắc nhất gửi T.Ư Hội LHPN Việt Nam để dự thi vòng chung kết với chủ đề "Phụ nữ là một phần của giải pháp”. Đó là bài dự thi của Hội LHPN xã Thượng Cốc (Lạc Sơn), với chủ đề: "Tất cả vì một hệ sinh thái xanh” (https://www.facebook.com/hoilienhiepphunutinhhoabinh) và bài dự thi của Hội LHPN thị trấn Cao Phong (Cao Phong), chủ đề: "3TFAM - Hệ sinh thái tự nhiên vì môi trường bền vững” (https://www.facebook.com/hoilienhiepphunutinhhoabinh). Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên trên trang fanpage của Hội LHPN tỉnh và T.Ư Hội LHPN Việt Nam.


H.D

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục