(HBĐT) - Ngày 29/9, Cục Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, Công ty Corteva Việt Nam tổ chức khảo nghiệm, trình diễn, đánh giá tồn dư thuốc BVTV bằng thiết bị máy bay không người lái.

 


Các đại biểu và nông dân phường Trung Minh (TP Hoà Bình) chứng kiến khảo nghiệm, trình diễn phun thuộc bằng máy bay không người lái. 

Tại cánh đồng xóm Trung, phường Trung Minh (TP Hòa Bình), việc khảo nghiệm được tiến hành trên diện tích 2.000 m2. Thuốc BVTV sử dụng là Prevathon 5SC dùng trong trừ sâu đục thân hại lúa. Với thiết bị máy bay không người lái, diện tích phun khảo nghiệm đảm bảo phun thuốc đồng đều, đồng thời, ứng dụng công nghệ 4.0 trong phòng trừ bệnh hại giúp tiết kiệm sức lao động, bảo vệ sức khỏe cho nông dân.

Theo Chi cục Trồng trọt và BVTV, chương trình khảo nghiệm và trình diễn có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở để cơ quan chuyên môn phân tích các chỉ tiêu liên quan đến tồn dư thuốc trong không khí và nông sản. Qua đó đánh giá khẳng định hiệu lực, hiệu quả biện pháp bằng máy bay không người lái trước khi đưa ra khuyến cáo chính thức. 


Bùi Minh

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục