(HBĐT) - Sáng 8/11, Sở TN&MT tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường (BVMT), cảnh báo sớm, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai cho cán bộ phụ trách môi trường cấp huyện và công chức địa chính – nông nghiệp – môi trường cấp xã của các huyện Lương Sơn, Đà Bắc, Cao Phong, Kim Bôi và TP Hòa Bình.  Sở TN&MT khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức về bảo vệ môi trường, cảnh báo sớm, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai.

Lớp học diễn ra 5 ngày (8 - 12/11) với các nội dung như: Một số quy định pháp luật về BVMT mới được ban hành; công tác quản lý chất thải rắn; kỹ năng, nghiệp vụ về giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực BVMT cấp huyện, xã; kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch BVMT các cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý; hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 17 nâng cao về môi trường; cảnh báo sớm, ứng phó biến đổi khí hậu và giảm nhẹ thiên tai; kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác quản lý nước thải và một số chất thải đặc thù.

Phát biểu khai mạc lớp học, lãnh đạo Sở TN&MT nhấn mạnh, hiện nay, công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực BVMT vẫn còn những tồn tại, hạn chế; các sự vụ về môi trường vẫn xảy ra nhiều nơi, nhiều cơ sở; việc ứng phó với biến đổi khí hậu, PCTT, hạn hán, lũ lụt chưa có nhiều biện pháp hiệu quả. Do đó, công tác BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai đang đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, địa phương. Thông qua lớp học giúp các học viên nắm rõ hơn các văn bản quy phạm pháp luật về BVMT, các kỹ năng, nghiệp vụ về cảnh báo sớm, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời, hiểu sâu hơn về vai trò, trách nhiệm của mình đối với vấn đề BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu.


Viết Đào

Các tin khác


Thay đổi tư duy, nhận thức của người đứng đầu về chuyển đổi số

(HBĐT) - Chuyển đổi số (CĐS) đã dần trở thành xu thế không thể đảo ngược, mở ra cho mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân cơ hội phát triển chưa từng có, gắn với đó là những thách thức và yêu cầu phải tự điều chỉnh để nắm bắt cơ hội phát triển.

Huyện Lạc Sơn: Chủ động phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Nhiều tỉnh, thành phố cập nhật hướng dẫn về quê đón Tết trên Zalo

Những ngày này, hàng triệu người dân làm ăn xa xứ trong tâm trạng náo nức về quê đón Tết, sum vầy cùng gia đình sau một năm nhiều biến động. Nhiều tỉnh thành đã kịp thời cập nhật hướng dẫn cho người dân trên Zalo.

Kịp thời ứng phó với diễn biến bất thường của thiên tai

(HBĐT) - Nhìn lại diễn biến tình hình thời tiết, thiên tai của năm 2021 cho thấy, trên khu vực tỉnh đã xảy ra 94 ngày mưa dông, cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa tháng trong năm là 1.673 - 2,423 mm; phổ biến nhiều hơn trung bình nhiều năm từ 157 - 469 mm. Toàn tỉnh xảy ra 10 đợt mưa vừa, mưa to diện rộng và 8 ngày mưa vừa, mưa to.

Tỷ lệ che phủ rừng đạt 46,7%

(HBĐT) - Năm 2021, huyện Lạc Thuỷ thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phòng chống cháy rừng, không để xảy ra tình trạng cháy rừng, khai thác lâm sản trái phép.

Bất động sản tăng nóng và những hệ lụy

(HBĐT) - Trong thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tỉnh là một trong những "điểm nóng” về tăng giá chóng mặt. Nói cách khác, BĐS đang bị thổi giá một cách bất bình thường trên các phân khúc đất nền, đất rừng, đất vườn và đất trang trại...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục