(HBĐT) - Trong thời gian 2 ngày (16-17/11), tại TP Hoà Bình, Trung tâm Khuyến nông tỉnh tổ chức lớp tập huấn phương pháp kỹ năng thực hành thao giảng khuyến nông cho 22 học viên là cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp các huyện, thành phố.


Quang cảnh lớp tập huấn.

Với mục đích trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản cho cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp để vận dụng vào công tác giảng dạy và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho bà con nông dân, nội dung của lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề chính như: Một số kỹ năng cơ bản của tập huấn viên; phương pháp chỉ việc cầm tay, phương pháp theo trình tự công việc, kỹ năng tạo và sử dụng giáo cụ trực quan, kỹ năng hướng dẫn thực hành, kỹ năng tư vấn hiện trường và cách lập kế hoạch cho bài dạy thực hành.

Với phương pháp tiếp cận hiện đại, lấy học viên làm trung tâm, chia nhóm thảo luận nên các khó khăn trong giảng dạy và trong quá trình triển khai các phương pháp, kỹ năng thực hành thao giảng khuyến nông đã được các học viên và giảng viên trao đổi, thảo luận để tìm ra cách dạy và học hiệu quả, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm.

Thông qua lớp tập huấn,các học viên đã được trang bị kiến thức về phương pháp và kỹ năng tập huấn khuyến nông, biết được cách quản lý và xây dựng giáo trình, kỹ năng đứng lớp.Sau khóa tập huấn, các học viên sẽ là giảng viên nguồn để chuyển giao các tiến bộ KHKT trong sản xuất cho bà con nông dân tại địa phương.


Đ.T


Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục